song
 • Bản Mông Mù Cang Chải đẹp như tranh trong mùa sơn tra nở hoa

  Ngày xuất bản: 09/03/2022 1:44:29 SA

  - Sơn tra (tên quen thuộc là Táo mèo) là cây đặc sản ở huyện vùng cao Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. Không chỉ mùa quả chín, mà dịp sau Tết nguyên đán - khi những triền hoa sơn tra nở trắng cũng là thời điểm níu chân bất cứ ai khi đến vùng đất xinh đẹp này.

 • Sắc xuân trên đỉnh Giàng Pằng

  Ngày xuất bản: 25/02/2022 2:55:50 SA

  Tháng Giêng về mang theo hơi ấm của mùa xuân, xua tan đi những lạnh lẽo mùa đông và thổi bừng sức sống trên khắp rẻo cao vùng núi Tây Bắc. Sau những đêm dài lạnh lẽo, từng tia nắng ấm áp của mùa xuân ùa về mang đến vẻ đẹp sống động của núi rừng và niềm vui phơi phới trong lòng mỗi con người nơi vùng cao Tây Bắc. Khác với nhiều địa danh khắp mọi miền Tổ Quốc, nơi đây đón xuân với những vẻ đẹp khác biệt, những vẻ đẹp thơ mộng đến nao lòng. Đó là vẻ đẹp của sức sống mãnh liệt, đậm chất hoang sơ của thiên nhiên, núi rừng và con người.

 • Chợ đá quý Lục Yên - phiên chợ độc đáo và lạ nhất Việt Nam

  Ngày xuất bản: 18/02/2022 2:39:57 SA

  - Ngày 16/2, thị trấn Yên Thế và Hiệp hội Đá quý Lục Yên, huyện Lục Yên tổ chức Khai xuân Chợ đá quý Lục Yên. Đây là lần đầu tiên Lục Yên tổ chức Khai xuân Chợ đá quý với hy vọng và mong muốn sẽ trở thành một chương trình tổ chức thường niên hàng năm vào mỗi độ xuân về để các doanh nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm từ đá quý, đá bán quý trên địa bàn có dịp giao lưu, giới thiệu quảng bá sản phẩm, hình ảnh con người Lục Yên nói chung và con người thị trấn Yên Thế nói riêng, thân thiện, mến khách đến với bạn bè và du khách thập phương.

 • Kỳ bí bãi khắc đá cổ ở Mù Cang Chải

  Ngày xuất bản: 06/02/2022 5:20:44 SA

  - Xã Lao Chải của huyện Mù Cang Chải nằm ở độ cao trung bình so với mặt nước biển khoảng 1.400m. Nơi đây có bãi đá với hình khắc cổ gồm các khối phiến đá sa thạch nằm rải rác cách nhau từ 20 mét đến 5 km. Những hình khắc khá kỳ công, uốn lượn mềm mại là những thông điệp rất cần các nhà khoa học tiếp tục nghiên cứu, giải mã, xác thực cả niên đại, lĩnh vực dân tộc học và các ý nghĩa khác cho bãi đá khắc cổ này.

 • Sôi nổi Lễ hội giã bánh dày và cuộc thi vẽ hoa văn bằng sáp ong trên vải huyện Mù Cang Chải

  Ngày xuất bản: 02/01/2022 2:53:16 SA

  - Nằm trong các hoạt động đón mừng năm mới, chào mừng sự kiện đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt danh lam thắng cảnh Ruộng bậc thang Mù Cang Chải và chứng nhận “Lễ mừng cơm mới của người Mông huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái” là Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia, sáng 1/1, huyện Mù Cang Chải đã tổ chức Lễ hội giã bánh dày và Cuộc thi thi vẽ hoa văn bằng sáp ong trên vải của đồng bào Mông.

 • Mù Cang Chải: Tớ Dày nhuộm thắm non cao

  Ngày xuất bản: 02/01/2022 3:10:10 SA

  - Nếu như mùa xuân Tây Bắc rộn ràng trong sắc trắng hoa ban thì mùa đông trên non cao Mù Cang Chải (Yên Bái) lại rợp trong sắc hồng hoa Tớ Dày báo mùa xuân sớm. Thời khắc bung nở, Tớ Dày như ngàn đốm lửa hồng rực cháy một góc trời, khiến ai qua đây cũng phải choáng ngợp.

 • Thiên đường Tà Xùa

  Ngày xuất bản: 24/11/2021 9:11:38 SA

  - Đỉnh Tà Xùa, xã Bản Công, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái là một trong những đỉnh núi cao nhất Việt Nam, có độ cao 2.865m so với mực nước biển, thuộc dãy Phusaphin, là phần cuối của dãy Hoàng Liên Sơn trải dài từ Lai Châu xuống tới đèo Lũng Lô.

 • Tà Chì Nhù - mãn nhãn thiên đường "bắt gió, săn mây"

  Ngày xuất bản: 11/11/2021 9:05:07 SA

  - Đỉnh Tà Chì Nhù ở huyện Trạm Tấu có độ cao 2.979m, nằm sâu trong khối Pú Luông, thuộc dãy núi Hoàng Liên Sơn. Vẻ đẹp của gió núi, mây ngàn Tà Chì Nhù vẫn luôn là điểm đến hấp dẫn với những người ưa du lịch mạo hiểm, thích trải nghiệm, khám phá. Tà Chì Nhù- những cảnh đẹp đến ngẩn ngơ...

 • Mùa vàng ở Khe Táu

  Ngày xuất bản: 13/10/2021 3:03:13 SA

  - Khe Táu có đủ tiềm năng, thế mạnh để nối dài danh sách những điểm du lịch ruộng bậc thang kỳ vĩ của phía Bắc Việt Nam. Tin tưởng rằng trong một tương lai không xa, ruộng bậc thang Khe Táu sẽ trở thành điểm đến lý tưởng trong hành trình du lịch tâm linh - sinh thái của đất quế Văn Yên.

 • Thủy điện Thác Bà - đứa con đầu lòng của ngành thủy điện miền Bắc

  Ngày xuất bản: 05/10/2021 2:08:55 SA

  - Nhà máy Thủy điện Thác Bà - công trình thủy điện đầu tiên của miền Bắc xã hội chủ nghĩa được khánh thành vào ngày 5/10/1971, tại xã Văn Chính (nay là thị trấn Thác Bà), huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

 • 31-40 of 132<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >
  Du lịch Mù Cang Chải Ruộng Bậc Thang, Mù Cang Chải