song
 • Nơi ghi dấu cuộc Khởi nghĩa Yên Bái

  Ngày xuất bản: 26/07/2021 9:07:24 SA

  - Cách đây 91 năm, cuộc Khởi nghĩa Yên Bái do Việt Nam Quốc dân Đảng do lãnh tụ Nguyễn Thái Học lãnh đạo đã nổ ra. “Không thành công cũng thành nhân”, Khởi nghĩa Yên Bái đã có ảnh hưởng sâu sắc đến phong trào giải phóng dân tộc trong cả nước và toàn Đông Dương, mở đầu cho hàng loạt các cuộc bạo động chống Pháp tại nhiều địa phương trong cả nước ở miền Bắc nước ta.

 • Người viết tác phẩm “Đại cương Thế giới Sử thi” bằng thơ Lục bát dài nhất

  Ngày xuất bản: 20/07/2021 8:25:21 SA

  Với tác phẩm thơ lục bát “Đại cương thế giới sử thi” đã được Hội Nhà văn xuất bản năm 2016 và đăng kí tham gia hội thi “Tri thức trẻ vì giáo dục 2016 – 2020” do Trung ương Đoàn phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Tuổi trẻ, Tập đoàn Văn phòng phẩm Thiên Long tổ chức và đã được Tổ chức Kỉ lục Việt Nam (Vietkings) trao bằng xác lập kỉ lục Việt Nam “Người viết tác phẩm Đại cương Thế giới Sử thi bằng thơ Lục bát dài nhất” ngày 7/5/2016

 • Động Cảm Dương - Hang động đẹp nhất Yên Bái

  Ngày xuất bản: 16/07/2021 3:05:14 SA

  Có một địa điểm du lịch tuyệt vời, hấp dẫn bởi vẻ hoang sơ tuyệt diệu của thiên nhiên, mà những du khách mong muốn tìm kiếm những phút giây khám phá sự kì ảo của thiên nhiên khi đến với đất Ngọc Lục Yên đó là động Cảm Dương.

 • Mãi tự hào Căng và Đồn Nghĩa Lộ

  Ngày xuất bản: 12/07/2021 3:31:59 SA

  - Căng và Đồn đã trở thành tượng đài chiến thắng với hình tượng ngôi sao 9 cánh ghi danh 9 chiến sĩ đã hy sinh trong cuộc nổi dậy, trong đó, có cố nhạc sĩ Đinh Nhu - tác giả bài hát "Cùng nhau đi hồng binh”…

 • Độc đáo tục cầu mưa của người Khơ Mú

  Ngày xuất bản: 02/07/2021 3:20:04 SA

  - Tại xã Nghĩa Sơn, huyện Văn Chấn - nơi cộng đồng người Khơ Mú tập trung khá đông, tục cầu mưa được tổ chức lồng ghép với lễ hội cầu mùa vào dịp sau tết Nguyên đán - thời điểm trước khi bước vào một mùa canh tác mới.

 • Phát triển “Không gian văn hóa trà Suối Giàng” vươn tầm thế giới - Bài cuối: Bảo tồn gắn với phát triển du lịch

  Ngày xuất bản: 29/06/2021 3:06:04 SA

  - Sản phẩm trà Shan tuyết cổ thụ Suối Giàng được nhiều địa phương trong tỉnh, nhiều cơ quan Trung ương lựa chọn làm quà tặng. Đặc biệt, mới đây, những nghệ nhân nơi đây đã biểu diễn pha trà Shan tuyết để giao lưu với Hiệp hội Trà đạo Nhật Bản, được người thưởng trà trong, ngoài nước đánh giá cao về chất lượng sản phẩm.

 • Phát triển “Không gian văn hóa trà Suối Giàng” vươn tầm thế giới- Bài 1: Hương sắc trà Shan tuyết cổ thụ Suối Giàng

  Ngày xuất bản: 28/06/2021 3:51:32 SA

  - Không biết từ bao giờ, chè Shan tuyết bám núi rồi trở thành cây cổ thụ trên các sườn núi quanh năm mây phủ. Suối Giàng là vùng chè cổ thụ lớn nhất cả nước và các nhà khoa học đã nghiên cứu và kết luận cây chè Suối Giàng là một trong những thủy tổ của cây chè trên thế giới. Trong đó, nhiều cây trên 300 năm tuổi, tán rộng, phải bắc thang leo ra các cành mới hái được...

 • Dấu tích một thành lũy cổ Bản Viềng

  Ngày xuất bản: 22/06/2021 3:10:26 SA

  - Những lần vào Nghĩa Lộ và tiếp xúc với một số hội viên thuộc Chi hội Bảo tồn tri thức bản địa dân tộc thiểu số Việt Nam là người dân tộc Thái ở Mường Lò, chúng tôi thường được nghe họ nhắc đến những truyền thuyết hoặc ghi chép bằng văn tự Thái cổ trong cuốn Quam tổ mướng, nghĩa là "sách về tổ mường", nói về cội nguồn của tộc người Thái khi di cư vào Việt Nam, đến vùng Ao Luông thuộc xã Sơn A, thị xã Nghĩa Lộ ngày nay, họ đã lấy khu vực thôn Bản Viềng làm thủ phủ.

 • Góp sức bảo tồn văn hóa Cao Lan

  Ngày xuất bản: 04/06/2021 7:51:31 SA

  - Với mong muốn lưu giữ và truyền dạy lại những làn điệu dân ca dân vũ trong đời sống sinh hoạt, văn hóa tâm linh của người Cao Lan đến thế hệ trẻ, ông Hoàng Văn Ngoan - người có uy tín trong cộng đồng thôn Cây Thị, xã Yên Bình, huyện Yên Bình đã thành lập Câu lạc bộ (CLB) Sình ca, tiếp thêm lửa nhiệt tình cho những người yêu văn hóa dân gian ở địa phương.

 • Chè Shan tuyết cổ thụ Suối Giàng báu vật của tự nhiên

  Ngày xuất bản: 19/05/2021 8:11:11 SA

  Giữa trập trùng Miền Tây - Yên Bái, có một vùng đất vút lên thăm thẳm tận mây trời, bốn mùa bảng lảng gió sương - đó là Suối Giàng nằm ở độ cao trên 1.300 mét so với mực nước biển. Vùng sinh thái Suối Giàng quanh năm mát mẻ tựa Sa Pa và Đà Lạt. Mùa đông nhiệt độ có thể xuống tới 0 độ và có những ngày xuất hiện băng giá. Nơi đây cũng chính là xứ sở của chè Shan tuyết cổ thụ hàng trăm năm tuổi, hòa quện với không gian văn hóa của đồng bào Mông đã bao đời gắn bó với nghề thu lượm chè Shan tuyết – báu vật mà mẹ thiên nhiên ban tặng, làm ra đặc sản riêng có của Suối Giàng.

 • 51-60 of 132<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >
  Du lịch Mù Cang Chải Ruộng Bậc Thang, Mù Cang Chải