song
Yên Bái: Ca dương tính tại BV Bệnh Nhiệt đới TƯ là người huyện Lục Yên
06/05/2021 12:00:00 SA
Lượt đọc: 345

 Ngay sau khi nhận được thông báo có bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, cơ sở Kim Chung (Đông Anh - Hà Nội) mắc COVID-19 có địa chỉ thường trú tại huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh đã chỉ đạo điều tra, xác minh.

Theo đó, ngày 26.3, bệnh nhân đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, cơ sở 1 điều trị viêm gan, có vợ và con rể đi cùng.

Ngày 28.3, con rể về Lục Yên, chỉ còn vợ ở lại chăm sóc.

Ngày 13.4, bệnh nhân được chuyển đến điều trị tại cơ sở Kim Chung.

Ngày 5.5, bệnh nhân được xét nghiệm có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Qua hơn 40 ngày điều trị tại bệnh viện đến nay bệnh nhân không có ai đến thăm và hiện nay bệnh nhân đang điều trị cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, cơ sở Kim Chung.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo khẩn trương truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly đối với các trường hợp có liên quan.

Bước đầu đã truy vết được 40 người đã đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, cơ sở Kim Chung từ ngày 14.4 và 388 người có tiếp xúc với những người đã đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, cơ sở Kim Chung; những người đã đến trực tiếp Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, cơ sở Kim Chung đã được đưa đi cách ly tập trung.

Đã lấy 40 mẫu xét nghiệm, có 3 mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính lần một với SARS-CoV-2, các mẫu còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm.

Trong ngày 6.5, qua thông báo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội về trường hợp một bác sĩ Bệnh viện Quân y 105 (thị xã Sơn Tây), đang học tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, cơ sở Kim Chung dương tính SARS-CoV-2 có lịch trình đến tổ dân phố Hồng Thanh, phường Hồng Hà, thành phố Yên Bái.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh đã chỉ đạo tạm thời phong tỏa khu vực liên quan tại tổ dân phố Hồng Thanh, phường Hồng Hà, thành phố Yên Bái, đã khẩn trương truy vết, lấy mẫu xét nghiệm đối với 01 F1, 13 F2, đưa F1 đi cách ly tập trung theo quy định.

Liên quan đến thông báo khẩn của Sở Y tế tỉnh Lào Cai tính đến 18h00’ ngày 06.5, trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã xác định và lẫy mẫu xét nghiệm của 23 người đến các địa điểm theo thông báo khẩn; đã có 11 mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính lần một với SARS-CoV-2; các mẫu còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm; toàn bộ các trường hợp đến các địa điểm theo thông báo khẩn của Sở Y tế tỉnh Lào Cai đã được đưa đi cách ly tập trung.

Du lịch Mù Cang Chải Ruộng Bậc Thang, Mù Cang Chải