song
Yên Bái: Phong tỏa thêm khu vực có ca bệnh nghi nhiễm COVID-19
06/05/2021 12:00:00 SA
Lượt đọc: 496

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến vô cùng phức tạp, nhằm tăng cường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh ở mức độ cao nhất. Sở Y tế yêu cầu Giám đốc các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tạm dừng hoạt động tất cả các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân trên địa bàn tình từ 0 giờ ngày 6.5

Nâng mức độ cảnh báo cao hơn nữa đối với dịch bệnh COVID-19, đảm bảo an toàn COVID-19 tại nơi xung yếu nhất trong bệnh viện (khoa hồi sức tích cực, nội tim mạch, thận nhân tạo...). Kiểm tra, rà soát, thực hiện nghiêm các tiêu chí bệnh viện an toàn phòng, chống dịch COVID-19 theo Quyết định số 3088/QĐ-BYT, ngày 16.7.2020 của Bộ Y tế.

Rà soát, xiết chặt việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại tất cả các trạm y tế, phòng khám đa khoa khu vực và giao trách nhiệm Giám đốc đơn vị là người chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tình trạng lây nhiễm trong bệnh viện.

Trên cơ sở truy vết, xác minh, điều tra dịch tễ liên quan đến người nghi ngờ nhiễm COVID-19, các cơ quan chức năng phát hiện có yếu tố liên quan tại xã Gia Hội, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Yên Bái đã tiến hành truy vết người tiếp xúc với bệnh nhân này, tổng số 19 người tiếp xúc được lấy mẫu giám sát. Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, kết quả tất cả đều có kết quả âm tính SARS-CoV-2.

Để ngăn ngừa dịch bệnh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh chỉ đạo áp dụng ngay các biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19 theo nội dung của Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31.3.2020 của Thủ tướng Chính phủ trên toàn bộ địa bàn xã Gia Hội, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái, từ 17h00’ ngày 05.5.2021.

Theo đó, siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn xã Gia Hội, huyện Văn Chấn, khoanh vùng, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly đối với các trường hợp có liên quan.

Đề nghị người dân khi không có việc thật sự cần thiết, không di chuyển đến địa bàn xã Gia Hội, huyện Văn Chấn, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định.

Du lịch Mù Cang Chải Ruộng Bậc Thang, Mù Cang Chải