song
Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái tập huấn kỹ năng phát hiện đề tài, khai thác, thu thập và xử lý thông tin
Ngày xuất bản: 31/07/2019 12:00:00 SA
Lượt đọc: 33268

Sáng 30/7, Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ “Kỹ năng phát hiện đề tài, khai thác, thu thập và xử lý thông tin” cho 40 học viên là phóng viên, nhà báo, hội viên Hội Nhà báo tỉnh.

Diễn ra trong ngày 30 và 31/7, các học viên tham gia lớp tập huấn sẽ được nghe Tiến sỹ, Nhà báo Trần Bá Dung - Trưởng Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam trình bày một số chuyên đề như: kỹ năng phát hiện, lựa chọn đề tài, khai thác và xử lý thông tin; kỹ năng sáng tạo tác phẩm dự thi; kỹ năng thể hiện tác phẩm; kinh nghiệm từ những tác phẩm đoạt giải cao và những lỗi thường gặp cần tránh. 

Toàn  cảnh lớp học

 

Cùng đó là gợi mở cho phóng viên, nhà báo, hội viên nhiều ý tưởng trong cách tiếp cận, phát hiện đề tài, sơ đồ tư duy giúp phát hiện những vấn đề mới lạ, có tính phản biện, mô hình xây dựng quỹ đề tài, lựa chọn thể loại để cho ra đời tác phẩm báo chí chất lượng.

Đây là dịp để các phóng viên, nhà báo, hội viên Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong thực tiễn công việc; đồng thời, nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng phát hiện đề tài, khai thác, thu thập và xử lý thông tin và có những định hướng bổ ích góp phần tạo ra những tác phẩm đủ tiêu chuẩn tham gia giải báo chí các cấp.

Thùy Linh

Du lịch Mù Cang Chải Ruộng Bậc Thang, Mù Cang Chải