song
 • Linh thiêng Đền, chùa Rối

  Ngày xuất bản: 29/08/2017 12:00:00 SA

  Tọa lạc dưới chân một quả đồi hình bát úp rợp bóng cổ thụ tại thôn Trấn Ninh II, xã Tân Thịnh, thành phố Yên Bái, Di tích lịch sử văn hóa Đền, chùa Rối được biết đến bởi sự linh nghiệm trong việc cầu bình an, cầu mưa, cầu chữa lành bệnh tật từ xưa đến nay. Đặc biệt, khi tuyến đường Âu Cơ được mở ra thông qua địa bàn để ra đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, đền, chùa Rối đã được tỉnh tu sửa khang trang và hứa hẹn là một điểm nhấn trong chuỗi du lịch tâm linh trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

 • Tâm -Tầm -Tài của Nhà báo

  Ngày xuất bản: 31/08/2017 12:00:00 SA

  Khi nói đến Tâm - Tầm - Tài, người ta hay liên tưởng ngay đến Nhà lãnh đạo, Nhà quản lý hoặc Nhà doanh nghiệp có uy tín. Ở đây, tôi không bàn tới một lĩnh vực rộng lớn cho tất cả các khía cạnh của đời sống - xã hội mà chỉ xin được nêu đôi chút Tâm - Tầm - Tài đối với lĩnh vực Báo chí và Nhà báo. Tâm - Tầm -Tài đối với Nhà báo là vô cùng quan trọng.

 • Đài Hoàng Liên Sơn - Những ngày gian khổ, đáng nhớ

  Ngày xuất bản: 31/08/2017 12:00:00 SA

  Đài phát thanh Hoàng Liên Sơn ra đời khi được nhận cơ sở kỹ thuật của “vê ba” (V3), bộ phận sơ tán của Đài Tiếng nói Việt Nam. “Vê ba” đặt trong hang đá, xã Cam Đường, huyện Bảo Thắng, cách thị xã Lào Cai 7km. Thời chiến tranh, do bí mật, cơ sở này còn được gọi là “công trường 3”. Trong hang này, ngày đó có đặt 3 máy phát sóng phát thanh công suất 15 kw. Sau khi nước nhà thống nhất, không còn cần đến máy dự phòng, Đài Tiếng nói Việt Nam cho 3 tỉnh.

 • Làm báo trong “kỷ nguyên số”

  Ngày xuất bản: 03/11/2017 12:00:00 SA

  Trong thời đại "kỷ nguyên số (KNS)” và cuộc cách mạng khoa học - công nghệ 4.0, việc cập nhật thông tin một cách nhanh chóng, liên tục, tức thời được xem là vô cùng quan trọng, là vấn đề sống còn của mỗi tờ báo. Chính điều này đã tạo nên vị thế và cuộc tranh đua của báo mạng điện tử. Tuy ra đời sau so với các loại hình báo chí khác, nhưng báo điện tử đã nhanh chóng phát triển về số lượng, chất lượng và ngày càng khẳng định được vị trí của mình trong đời sống báo chí, đời sống xã hội.

 • Di tích đền Cầm Hánh

  Ngày xuất bản: 20/11/2015 12:00:00 SA

  Sách của người Thái vùng Mường Lò, Nghĩa Lộ vẫn còn ghi, vào khoảng năm 1872 của thế kỷ XIX, khi giặc Cờ vàng chuẩn bị tiến đánh Mường Lò, Văn Chấn, ông Cầm Hánh là người Thái, Mường Lò, Văn Chấn đã cùng các em trai là Cầm Chiêu, Cầm Tám, Cầm Vạng (Cầm Vạn) và Cầm Hiệp đứng lên kêu gọi nhân dân đoàn kết, chuẩn bị lương thực, vũ khí, xây dựng thành lũy để đánh giặc Cờ vàng. Cầm Hánh đã cho xây dựng thành Viềng Công ở xã Hạnh Sơn, tổng Hạnh Sơn (nay thuộc xã Hạnh Sơn, Văn Chấn) và đặt làm đại bản doanh chỉ huy đánh giặc Cờ vàng.

 • Nhà báo Hùng Cường - Báo Yên Bái: Vất vả, khó khăn của chúng tôi chẳng thấm vào đâu so với “nỗi đau lũ quét” của đồng bào

  Ngày xuất bản: 11/08/2017 12:00:00 SA

  “Tận mắt chứng kiến cảnh tượng tàn khốc mà trận lũ kinh hoàng vừa càn quét qua Mù Cang Chải (Yên Bái) khiến cả 1 khu dân cư vốn yên bình, nhộn nhịp nay bỗng tan hoang đổ nát; đối diện với những gương mặt, ánh mắt thất thần của đồng bào khi trắng tay bởi tài sản bao năm tích cóp đã bị “dòng nước dữ” cuốn phăng, đặc biệt là những gia đình vẫn đang trông ngóng từng phút, từng giờ mong tìm lại người thân mất tích… đã khiến lòng tôi đau nhói, xót xa, đan xen nhiều cảm xúc khó tả…”. Đó là trải lòng của phóng viên Hùng Cường- Báo Yên Bái- về chuyến hành trình tác nghiệp đầy vất vả, khó khăn nhưng cũng rất ấn tượng của mình. Nhà báo Hùng Cường cho biết:

 • Trách nhiệm của những người cầm bút

  Ngày xuất bản: 04/12/2018 3:13:44 SA

  Báo chí đóng vai trò tích cực tạo ra sức mạnh tiềm tàng trong việc định hướng xã hội và hiệu triệu quần chúng nên người viết báo, viết văn rất cần có sự chuẩn mực về đạo đức. Ông cha ta xưa thường dạy con cháu: “Có đức mặc sức mà ăn”. Vậy muốn giàu đức thì phải tích đức, tích đức tức là tích cái thiện

 • Săn mây trên đỉnh Tà Xùa

  Ngày xuất bản: 04/07/2016 12:00:00 SA

  Tà Xùa là ngọn núi cao thứ 10 trong những ngọn núi cao nhất Việt Nam. Dãy Tà Xùa hùng vĩ được hợp thành từ ba đỉnh với đặc trưng là "đầu rùa" và "sống lưng khủng long", đường lên ở bản Công, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.

 • Hội Nhà báo Việt Nam ban hành Điều lệ Giải Báo chí Quốc gia (sửa đổi)

  Ngày xuất bản: 19/02/2019 1:43:53 SA

  Chủ tịch Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu đã ký Quyết định số 118/QĐ-HĐGBCQG về việc ban hành Điều lệ Giải Báo chí Quốc gia (sửa đổi). Báo congluan.vn trân trọng giới thiệu toàn văn Điều lệ Giải Báo chí Quốc gia (sửa đổi).

 • Nhớ những ngày ở Đài Phát thanh Hoàng Liên Sơn

  Ngày xuất bản: 31/08/2017 12:00:00 SA

  Thời gian như bóng câu qua cửa sổ, thấm thoát đã một phần tư thế kỷ kể từ ngày xa đại gia đình Đài Phát thanh - Truyền hình Hoàng Liên Sơn, vậy mà không hiểu vì sao tôi vẫn nhớ như in những ngày gian khổ mà vui và sâu đậm tình nghĩa anh em, bạn bè đồng nghiệp của thời ấy.

 • 1-10 of 2356<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >
  Du lịch Mù Cang Chải Ruộng Bậc Thang, Mù Cang Chải