song
 • Một chuyến đi không thành công

  Ngày xuất bản: 13/09/2021 7:47:26 SA

  Tôi không dùng từ thất bại mà dùng từ không thành công. Một chuyến đi không thành công với đúng nghĩa của nó. Chuyến đi đó của tôi rơi vào năm 1990 của thế kỷ trước, cũng đã trên 30 năm rồi. Khi đó tôi đã là cây viết thiên hạ bắt đầu kiêng nể. Ấy thế mà có một chuyến đi, chuyến đi duy nhất không thành công.

 • Kỷ niệm đồng hành cùng đại biểu nhân dân

  Ngày xuất bản: 19/05/2021 8:20:23 SA

  Thực hiện tôn chỉ “Tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Yên Bái”, Báo Yên Bái thường xuyên tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với mọi tầng lớp nhân dân. Đặc biệt đã mở chuyên trang “Người đại biểu Nhân dân” nhằm tuyên truyền sâu về hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân tỉnh. Chính vì phục vụ cho nhiệm vụ này mà tôi có điều kiện thường xuyên đi cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái các khóa XI, XII tiếp xúc cử tri và tham gia các hoạt động giám sát.

 • Nhớ anh Minh Đăng

  Ngày xuất bản: 30/06/2020 2:18:53 SA

  Tôi non nớt ra đời vào năm 1927 ở phố Hội Bình, thị xã Yên Bái. Nhà nghèo cơm ăn không đủ no, áo quần không đủ mặc phải vá chằng vá đụp, nói gì đến học hành. Các chị tôi mới hơn 10 tuổi đã phải đi ở, đi làm thuê.

 • Sảy một ly suýt đi một dặm

  Ngày xuất bản: 31/05/2018 8:16:05 SA

  Sáng hôm ấy tôi đang ngồi viết, giám đốc Đài Lục Bỉnh Ngọc cho gọi lên gặp ngay, có việc cần. Tôi vội xếp tất cả lại, lên gặp giám đốc. Tôi vừa vào đến cửa, đồng chí nói luôn:

 • Nhà báo Hữu Tê với những bức ảnh làm đẹp cho đời

  Ngày xuất bản: 26/12/2017 12:00:00 SA

  Ông là một phóng viên nhiếp ảnh có tài, năng nổ, xông xáo, luôn có mặt ở khắp nơi trong tỉnh, kịp thời chụp được các ảnh thời sự, tư liệu quý giá cho báo chí, ngoài ra còn chụp nhiều ảnh nghệ thuật được trưng bày ở các triển lãm địa phương và khu vực, toàn quốc, đăng trên báo Hoàng Liên Sơn, báo Yên Bái, Tạp chí “Văn nghệ Hoàng Liên Sơn”,“Văn nghệ Yên Bái”. Đó là nhà báo, nhà nhiếp ảnh Hoàng Hữu Tê, thường dùng bút danh Hữu Tê. Ông sinh năm 1948, quê ở Ý Yên, tỉnh Nam Định.

 • Báo Yên Bái 55 năm nhìn lại

  Ngày xuất bản: 03/11/2017 12:00:00 SA

  Chặng đường 55 năm của Báo Yên Bái so với lịch sử báo chí Việt Nam chưa phải là dài. Nhưng thời gian ấy cũng đủ để chúng ta nhìn nhận một cách đầy đủ về vai trò và tác động của hệ thống báo Đảng trên mặt trận tư tưởng, văn hóa cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 • Chúng tôi viết về xây dựng Đảng

  Ngày xuất bản: 03/11/2017 12:00:00 SA

  Hơn 10 năm làm báo, qua những lần gặp gỡ, trao đổi với các đồng nghiệp cùng cơ quan cũng như ở các báo Đảng địa phương khác, đa số phóng viên khối xây dựng Đảng – nội chính chúng tôi đều khẳng định, để có những bài viết tuyên truyền về xây dựng Đảng quả thực không dễ chút nào. Bởi, viết làm sao vừa bảo đảm định hướng tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng vừa phải khách quan, trung thực, sinh động và hấp dẫn để thu hút bạn đọc.

 • Nhớ những ngày ở Đài Phát thanh Hoàng Liên Sơn

  Ngày xuất bản: 31/08/2017 12:00:00 SA

  Thời gian như bóng câu qua cửa sổ, thấm thoát đã một phần tư thế kỷ kể từ ngày xa đại gia đình Đài Phát thanh - Truyền hình Hoàng Liên Sơn, vậy mà không hiểu vì sao tôi vẫn nhớ như in những ngày gian khổ mà vui và sâu đậm tình nghĩa anh em, bạn bè đồng nghiệp của thời ấy.

 • Đài Hoàng Liên Sơn - Những ngày gian khổ, đáng nhớ

  Ngày xuất bản: 31/08/2017 12:00:00 SA

  Đài phát thanh Hoàng Liên Sơn ra đời khi được nhận cơ sở kỹ thuật của “vê ba” (V3), bộ phận sơ tán của Đài Tiếng nói Việt Nam. “Vê ba” đặt trong hang đá, xã Cam Đường, huyện Bảo Thắng, cách thị xã Lào Cai 7km. Thời chiến tranh, do bí mật, cơ sở này còn được gọi là “công trường 3”. Trong hang này, ngày đó có đặt 3 máy phát sóng phát thanh công suất 15 kw. Sau khi nước nhà thống nhất, không còn cần đến máy dự phòng, Đài Tiếng nói Việt Nam cho 3 tỉnh.

 • Vũ Văn Thụ: Người Làm Báo Tài Năng Và Đức Độ

  Ngày xuất bản: 10/07/2017 12:00:00 SA

  Tôi được biết tờ báo do Ông làm Tổng biên tập trước khi được biết ông. Năm 1963 gần như Đảng bộ các tỉnh đều ra tờ báo theo Chỉ thị năm 1962 của Bộ Chính trị và lấy tên của tỉnh làm tên tờ báo. Duy nhất chỉ có hai tờ báo lấy tên khác, đó là tờ “Lào Cai đổi mới” của tỉnh Lào Cai và tờ “ báo sông Đào” của tỉnh Nam Định. Hai chữ đổi mới trên măng - sét của tờ Lào Cai khiến tôi và nhiều người làm báo chú ý. Quả thật từ nội dung đến cách trình bày của tờ Lào Cai đổi mới, luôn luôn thể hiện sự đổi mới, đi lên của một tỉnh miền núi nhiều dân tộc và thấy được cả những khát vọng của Đảng bộ, nhân dân ở đây.

 • 1-10 of 35<  1  2  3  4  >
  Du lịch Mù Cang Chải Ruộng Bậc Thang, Mù Cang Chải