song
Tổng kết, trao giải Liên hoan Phát thanh- Truyền hình Yên Bái lần thứ 18
Ngày xuất bản: 29/08/2019 12:00:00 SA
Lượt đọc: 18839

Tối 28/8, Đài Phát thanh – Truyền hình (PT-TH) tỉnh Yên Bái tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Liên hoan Phát thanh – Truyền hình Yên Bái lần thứ 18.

Dự Lễ tổng kết và trao giải có các đồng chí: Phạm Thị Thanh Trà – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Dương Văn Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Tham dự Liên hoan PT-TH Yên Bái năm nay là các phóng viên, biên tập viên Đài PT – TH Yên Bái, trung tâm truyền thông và văn hóa 9 huyện, thị, thành phố cùng các đơn vị phối hợp như Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh và Liên đoàn Lao động tỉnh với 110 tác phẩm, trong đó có 60 tác phẩm truyền hình, gần 40 tác phẩm phát thanh và 9 chương trình phát thanh.

Các tác phẩm dự thi năm nay có đề tài đa dạng, phong phú, mang đậm hơi thở cuộc sống, thể hiện sự gắn bó, tâm huyết của người làm báo với thực tế, tập trung vào các vấn đề mang tính thời sự, nóng hổi, thu hút sự quan tâm của nhiều khán thính giả. 

Cùng với đó, các tác giả cũng tập trung phản ánh sinh động các gương điển hình tiên tiến học và làm theo Bác và chú trọng nêu gương người tốt, việc tốt, những cách làm sáng tạo tạo sức lan tỏa trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Đặc biệt tại Liên hoan PT-TH năm nay, nắm bắt xu thế báo chí hiện đại đã có nhiều tác giả ứng dụng công nghệ thông tin vào tác phẩm, mang đến âm thanh, hình ảnh sống động và chất lượng cao, tạo hiệu ứng tốt với khán thính giả.

Phát biểu tại Lễ tổng kết và trao giải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Tiến đánh giá cao những đóng góp to lớn, những thành tích đáng khích lệ của những người làm báo phát thanh, truyền hình trong tỉnh. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, cán bộ, phóng viên, biên tập viên Đài PT- TH tỉnh, các đài địa phương cần tiếp tục chú trọng tuyên truyền để đưa chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, chủ trương, đường lối, của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là những chủ trương, chính sách lớn của tỉnh đến nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Tuyên truyền những mặt tốt, mặt tích cực, gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến, nhân rộng các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, lan tỏa những giá trị tốt đẹp, tạo niềm tin, sự đồng thuận trong xã hội. 

Bên cạnh đó, cần chú trọng xây dựng những tác phẩm có chất lượng, có định hướng, tính chiến đấu cao, biểu dương cái tốt, phê phán những thói hư, tật xấu, tiêu cực trong xã hội nhằm giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, đậm đà bản sắc dân tộc, xây dựng con người Yên Bái "Tự tôn, tự trọng, tự hào, nhân ái, nghĩa  tình, thân thiện, đoàn kết, cần cù, sáng tạo”. 

Đồng chí cũng yêu cầu các cán bộ, phóng viên, biên tập viên phải không ngừng học tập, rèn luyện, tu dưỡng, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, bắt kịp công nghệ báo chí hiện đại, có đạo đức nghề nghiệp, trách nhiệm xã hội của người làm báo; tiếp tục tổ chức thật tốt Liên hoan PT-TH hàng năm để tôn vinh, động viên và có hình thức khen thưởng kịp thời đối với những tập thể, cá nhân xuất sắc.

http://baoyenbai.com.vn/Includes/NewsDetail/8_2019/dt_28820192214_co-traaaa.jpg

Tại Lễ tổng kết và trao giải, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà đã trao thưởng cho nhóm tác giả: Đình Nguyên – Trần Tiến đoạt giải B Giải Báo chí Quốc gia năm 2018 với tác phẩm truyền hình "Đường của thầy” (ảnh).

http://baoyenbai.com.vn/Includes/NewsDetail/8_2019/dt_28820192215_ong-tien-2.jpg

Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao giải Nhất cho 2 nhóm tác giả Duy Khánh - Anh Tịnh và Thương Huyền - Nguyễn Nhung.

http://baoyenbai.com.vn/Includes/NewsDetail/8_2019/dt_28820192217_ong-tien-1.jpg

Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Phạm Ngọc Tuấn - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải cho các tác giả đạt giải về đề tài xây dựng Đảng.

Dịp này, Ban tổ chức đã trao Giải Nhất thể loại phóng sự ngắn truyền hình cho tác giả Duy Khánh - Anh Tịnh, Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện Lục Yên với tác phẩm "Tan giấc mộng đổi đời từ đá quý”. Tác phẩm "Tai nạn lao động – Nỗi đau còn đó” của tác giả Thương Huyền – Nguyễn Nhung xuất sắc giành giải Nhất ở thể loại phát thanh. Giải Nhất chuyên đề xây dựng Đảng thuộc về nhóm tác giả Thùy Trang – Trần Tiến với phóng sự "Mùa A Chang – người giúp Bu Cao chuyển mình” . 

Ban Tổ chức cũng đã trao hai giải Nhì, ba giải Ba và ba giải Khuyến khích ở mỗi thể loại cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc.

http://baoyenbai.com.vn/Includes/NewsDetail/8_2019/dt_28820192221_thuy-ytv.jpg

Lãnh đạo Đài PT-TH tỉnh và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải Nhì cho các tác giả tham dự Liên hoan.

Liên hoan PT-TH Yên Bái đã trở thành sân chơi nghiệp vụ bổ ích, lý thú cho các phóng viên, biên tập viên; thể hiện sự tâm huyết với nghề của tác giả với nhiều tác phẩm xuất sắc thực sự mang hơi thở cuộc sống và nhân lên những điều tốt đẹp trong xã hội. 

Thu Trang - Quyết Thắng

Du lịch Mù Cang Chải Ruộng Bậc Thang, Mù Cang Chải