song
Yên Bái: Gặp mặt kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và trao Giải Báo chí Yên Bái năm 2019
Ngày xuất bản: 19/06/2019 12:00:00 SA
Lượt đọc: 10122

Chiều 18/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2019) và trao Giải Báo chí Yên Bái năm 2019.

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Chiến Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, một số sở, ban, ngành của tỉnh cùng lãnh đạo và đông đảo cán bộ, phóng viên, hội viên nhà báo các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh.

Trong diễn văn 94 năm kỷ niệm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam tại buổi gặp mặt nêu rõ: Hoạt động báo chí đã đồng hành với Đảng, Nhà nước và nhân dân vượt qua bao khó khăn, thử thách, cùng góp phần tạo nên những thành tựu to lớn về chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh qua từng giai đoạn lịch sử của đất nước và của địa phương. 

Những năm qua, báo chí Yên Bái đã có bước phát triển mạnh mẽ về nhiều mặt, không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, làm tốt công tác tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương. Diện mạo, số lượng, chất lượng các ấn phẩm, các chương trình phát thanh, truyền hình và công nghệ làm báo... đã đạt được những bước tiến lớn, đáp ứng nhu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao của công chúng. 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các nhà báo, những người hoạt động báo chí trên địa bàn. 

Đồng chí khẳng định, báo chí Yên Bái luôn là lực lượng tiên phong, đi đầu phản ánh kịp thời diễn biến mọi mặt của đời sống xã hội, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân; phát hiện và cổ vũ những nhân tố mới, điển hình tiên tiến trong xã hội và những thành tựu công cuộc đổi mới của đất nước nói chung và của tỉnh nói riêng. Nhiều nhà báo đã trở thành tấm gương sáng, không quản hiểm nguy, khó khăn, gian khổ, dũng cảm thâm nhập thực tế, kịp thời đưa tin những sự kiện nóng, các vấn đề bức xúc được dư luận quan tâm. 

Đặc biệt, đội ngũ những người làm báo trên địa bàn tỉnh còn là nhân tố tích cực trong việc quảng bá hình ảnh quê hương, con người Yên Bái "Tự tôn, tự trọng, tự hào, nhân ái, nghĩa tình, đoàn kết, cần cù, sáng tạo" tới bạn bè trong và ngoài nước; là lực lượng xung kích của Đảng bộ và chính quyền trong việc tuyên truyền, vận động để thu hút đầu tư cho tỉnh nhà.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhìn nhận, bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 và sự bùng nổ của công nghệ thông tin, truyền thông xã hội đặt ra những yêu cầu mới đối với lĩnh vực báo chí, đòi hỏi báo chí cách mạng và đội ngũ nhà báo, người làm báo của tỉnh phải không ngừng đổi mới, sáng tạo, nỗ lực phát huy hơn nữa vai trò, vị thế của báo chí trong việc đưa tin, định hướng dư luận trong tình hình mới. 

Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các cơ quan báo chí, cán bộ, phóng viên, những người làm báo Yên Bái cần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, trọng tâm là thông tin, tuyên truyền phục vụ sự nghiệp cách mạng của Đảng, sự nghiệp đổi mới, hội nhập và phát triển của đất nước. Chú trọng tuyên truyền, biểu dương, cổ vũ những nhân tố mới, điển hình tiên tiến, lan tỏa những giá trị tốt đẹp, tiến bộ trong đời sống xã hội. Báo chí phải thực sự là cầu nối giữa cấp ủy, chính quyền các cấp với nhân dân; vừa bảo đảm chất lượng thông tin, vừa quan tâm đổi mới, xây dựng mô hình hoạt động hiệu quả, nhất là trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay. 

Cùng với đó, phải thường xuyên quan tâm đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ nhà báo, người làm báo có phẩm chất chính trị vững vàng, giỏi về chuyên môn, có đạo đức nghề nghiệp trong sáng, có trách nhiệm xã hội và ý thức công dân. Các cấp ủy, chính quyền và các cơ quan, đơn vị phải thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động báo chí. Hội Nhà báo tỉnh cần bám sát định hướng công tác tuyên truyền của tỉnh; chú trọng hơn nữa nhiệm vụ đoàn kết, tập hợp hội viên.

http://baoyenbai.com.vn/Includes/NewsDetail/6_2019/dt_1862019196_6.jpg

http://baoyenbai.com.vn/Includes/NewsImg/6_2019/_tanghoa.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy tặng hoa các cơ quan báo chí tuyên truyền của tỉnh Yên Bái.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: cán bộ, phóng viên, những người làm báo của tỉnh phải luôn giữ cái tâm trong sáng của người làm báo cách mạng, không ngừng học tập, rèn luyện, tu dưỡng, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp, trách nhiệm xã hội của người làm báo.

Đồng chí cũng đề nghị các cơ quan thường trú, văn phòng đại diện, nhà báo thường trú các cơ quan báo chí Trung ương trên địa bàn tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng với cấp ủy, chính quyền, nhân dân các dân tộc trong tỉnh; phối hợp chặt chẽ hơn với các cơ quan báo chí Yên Bái để có thêm nhiều tin, bài tuyên truyền về đường lối, chính sách, phản ánh đầy đủ, tích cực tình hình phát triển kinh tế - xã hội,đưa hình ảnh của đất và người Yên Bái đến độc giả cả nước.

Trong xu thế mở cửa và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy tin tưởng, báo chí cách mạng Yên Bái sẽ không ngừng tiếp tục trưởng thành, thực sự là cầu nối của Đảng bộ, chính quyền các cấp với các tầng lớp nhân dân. Hội Nhà báo tỉnh sẽ ngày càng phát triển, xứng đáng là tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp, ngôi nhà chung của những người làm báo tỉnh Yên Bái.

Nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh đã tặng hoa chúc mừng các cơ quan báo chí tỉnh, đơn vị đại diện cơ quan thường trú, văn phòng đại diện, Cổng Thông tin điện tử tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh; UBND tỉnh tặng bằng khen cho 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thông tin, tuyên truyền kết quả phát triển kinh tế - xã hội và phòng, chống thiên tai, bão lũ trên địa bàn tỉnh Yên Bái. 

Là hoạt động được tổ chức thường niên, Giải Báo chí tỉnh Yên Bái là hoạt động nhằm tôn vinh các tác phẩm báo chí xuất sắc viết về mảnh đất, con người Yên Bái. Giải năm nay có 130 tác phẩm được sơ tuyển từ các chi hội và đã có 43 tác phẩm thuộc 4 loại hình báo chí lọt vào khung giải. Các tác phẩm dự giải đã cho thấy dấu ấn lao động không ngừng nghỉ của các phóng viên, biên tập viên. Nhiều bài viết thể hiện sự tìm tòi công phu; đầu tư nhiều công sức, trí tuệ; có những phát hiện mới, là kết quả của cả một quá trình lao động sáng tạo đầy khó khăn, vất vả. 

Ban tổ chức đã trao 3 giải A cho các tác phẩm: Yên Bái - Những điển hình tiên tiến làm theo lời Bác” của nhóm tác giả Trung Dũng - Đức Tình (Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh); loạt bài "Đột phá trong công tác cán bộ ở Yên Bái” của tác giả Thanh Hương (Báo Yên Bái) và nhóm ảnh "Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” cấp quốc gia, Xuân Kỷ Hợi 2019” của tác giả Tuấn Vũ (Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật tỉnh).

Ban tổ chức cũng đã trao 8 giải B, 12 giải C và 20 giải Khuyến khích cho các tác phẩm báo chí xuất sắc.

Hội Nhà báo Việt Nam tặng bằng khen cho tập thể Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái đạt danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc” và tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam" cho 3 hội viên thuộc Hội Nhà báo tỉnh.

Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái tặng giấy khen cho 4 tập thể chi hội nhà báo và 21 hội viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiệp vụ công tác Hội năm 2018.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt:

http://baoyenbai.com.vn/Includes/NewsDetail/6_2019/dt_18620191923_666.jpg

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Yên Bái tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thông tin, tuyên truyền kết quả phát triển kinh tế - xã hội và phòng, chống thiên tai, bão lũ trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

http://baoyenbai.com.vn/Includes/NewsDetail/6_2019/dt_18620191924_555.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy trao giải A Giải báo chí tỉnh Yên Bái năm 2019 cho các tác giả.

http://baoyenbai.com.vn/Includes/NewsDetail/6_2019/dt_18620191926_777.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng trao giải B Giải báo chí tỉnh Yên Bái năm 2019 cho các tác giả.

http://baoyenbai.com.vn/Includes/NewsDetail/6_2019/dt_18620191952_untitled-1.jpg

Các tác giả nhận giải C Giải báo chí tỉnh Yên Bái năm 2019.

http://baoyenbai.com.vn/Includes/NewsDetail/6_2019/dt_18620191913_2.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy trao Kỷ niệm chương cho hội viên Hội nhà báo tỉnh Yên Bái. 

http://baoyenbai.com.vn/Includes/NewsDetail/6_2019/dt_18620191914_1.jpg

Lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái tặng giấy khen cho 4 tập thể chi hội nhà báo.

http://baoyenbai.com.vn/Includes/NewsDetail/6_2019/dt_18620191930_aaa.jpg 

Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái tặng giấy khen cho 21 hội viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiệp vụ công tác Hội năm 2018.

Thanh Chi – Mạnh Cường

Nguồn: Báo Yên Bái

Du lịch Mù Cang Chải Ruộng Bậc Thang, Mù Cang Chải