song
Nghệ sĩ nhiếp ảnh Thanh Miền (Báo Yên Bái, hội viên Hội Nhà báo Yên Bái) đoạt "cú đúp" Huy chương Vàng, Bạc Cuộc thi ảnh quốc tế New World lần thứ 1, năm 2022
Ngày xuất bản: 05/10/2022 12:00:00 SA
Lượt đọc: 6602

 Cuộc thi ảnh quốc tế New World lần thứ 1 năm 2022 vừa được tổ chức bởi 2 quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ và Albania đã công bố những tác phẩm đoạt dự thi. Nghệ sĩ nhiếp ảnh Thanh Miền (Báo Yên Bái, hội viên Hội Nhà báo Yên Bái) đã đoạt 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc với 2 trong số 233 tác phẩm xuất sắc nhất chọn ra từ 855 bức ảnh và các tác phẩm thuộc định dạng mở, được thực hiện bởi 222 nhiếp ảnh gia đến từ nhiều quốc gia.

Nghệ sỹ nhiếp ảnh Thanh Miền và những tác phẩm đoạt giải tại Cuộc thi ảnh quốc tế New World lần thứ 1 năm 2022.

Cuộc thi được phát động với 3 đề tài: Tự do màu, Tự do đơn sắc, Con người (Màu và Đơn sắc), dành cho các tác giả chuyên và không chuyên trên toàn thế giới.

Cuộc thi được sự bảo trợ của Liên đoàn Nhiếp ảnh Thế giới (FIAP) số 423-425/2022, Hiệp hội Tâm lý học Ứng dụng Quốc tế (IAAP) số 103-105/2022.

Ban Tổ chức đã nhận được 855 bức ảnh và các tác phẩm thuộc định dạng mở từ 222 tác giả khắp nơi trên thế giới tham gia dự thi. Kết quả, Ban tổ chức đã chọn trao 45 giải thưởng cho tác phẩm xuất sắc nhất, gồm 4 huy chương Vàng, 3 huy chương Bạc, 3 huy chương Đồng và bằng chứng nhận các loại..

Tại Cuộc thi này, nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Thanh Miền (Báo Yên Bái) đã đoạt 1 Huy chương Vàng đề tài Tự do màu cho tác phẩm "Vòng bạc của người Mông" và 1 Huy chương Bạc IAAP cho tác phẩm "Nấc thang mới" quảng bá cho vẻ đẹp khiến người ta "thẫn thờ với hình cong xoáy của những thửa ruộng bậc thang" (nhà báo Đỗ Doãn Hoàng) của Danh thắng quốc gia đặc biệt Ruộng bậc thang Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái đến với công chúng yêu nhiếp ảnh trên toàn thế giới thông qua các tác phẩm xuất sắc đoạt giải thưởng lớn. 

Hai tác phẩm của Nghệ sĩ nhiếp ảnh Thanh Miền đoạt huy chương:

Huy chương Vàng COS (Đề tài Tự do màu)

 

Tác phẩm "Vòng bạc của người Mông" - Tác giả: Nguyễn Thanh Miền

Huy chương Bạc IAAP:

 

Tác phẩm "Nấc thang mới" Tác giả: Nguyễn Thanh Miền.

Ngoài 2 tác phẩm đoạt huy chương, tác giả Nguyễn Thanh Miền còn có nhiều tác phẩm được treo triển lãm tại cuộc thi như: Đảo ngọc Thác Bà, Thác Bà xanh, Vòng núi Sáng Nhù, Rồng núi…

  P.V

Du lịch Mù Cang Chải Ruộng Bậc Thang, Mù Cang Chải