song
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tại Việt Nam
Ngày xuất bản: 29/01/2024 12:00:00 SA
Lượt đọc: 3903

  - Sáng 29/1, Đoàn công tác của Đại sứ quán nước Cộng hòa dân chủ nhân dân (CHDCND) Lào tại Việt Nam do đồng chí Khăm- Phâu Ân-Thạ-Văn, Đại sứ Đặc mệnh toàn toàn quyền làm Trưởng đoàn đã đến chào xã giao đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn đã bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào vào những ngày đầu xuân mới 2024 tại Yên Bái. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnhcũng đã thông tinh đến Đoàn công tác những nét khái quát về điều kiện tự nhiên, tiềm năng và thế mạnh của tỉnh, đặc biệt là những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong những năm qua. 

Qua đó, đồng chí cho biết, mặc dù nền kinh tế thế giới cũng như trong nước gặp nhiều khó khăn nhưng Yên Bái vẫn đạt được nhiều kết quả quan trọng. Đây là tiền đề để Đảng bộ chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh tiếp tục gặt hái những thành công trong năm mới.

Về mối quan hệ song phương Việt Nam -  Lào, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn khẳng định: Việc thiết lập, triển khai mối quan hệ hợp tác giữa hai nước nói chung và giữa các địa phương của hai nước nói riêng có ý nghĩa quan trọng, góp phần tích cực làm sâu sắc thêm mối quan hệ hữu nghị truyền thống đoàn kết, hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và hai dân tộc.

Trong thời gian qua, tỉnh Yên Bái và 2 tỉnh Xay Nha Bu Ly, Viêng Chăn đã có rất nhiều hoạt động hợp tác thiết thực, hiệu quả trên các lĩnh vực: trao đổi đoàn, đào tạo phát triển nguồn nhân lực y tế, nông nghiệp và phát triển nông thôn, công nghệ thông tin, quân sự. Đây là tiền đề quan trọng để Yên Bái và 2 địa phương của Lào tiếp tục triển khai các hoạt động hợp tác sâu rộng, thiết thực hơn nữa trong thời gian tới. 

 

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn tiếp Đại sứ Quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam .

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn cũng nhấn mạnh, Yên Bái luôn dành sự ưu tiên và không ngừng củng cố mối quan hệ với các địa phương của nước bạn Lào. Cùng với việc thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực sẵn có, qua nhiều lần đến thăm và làm việc tại các địa phương của nước bạn Lào, Chủ tịch cũng nhận thấy tiềm năng rất lớn của nước bạn về nguồn nhân lực, lực lượng lao động trẻ trong thời gian tới. 

Phát biểu tại buổi tiếp, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam, đồng chí Khăm - Phâu Ân - Thạ - Văn đã cảm ơn sự đón tiếp thịnh tình của tỉnh Yên Bái cũng như cá nhân đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh dành cho đoàn.

Đại sứ bày tỏ niềm vui mừng trước những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái đã đạt được trong những năm qua và chúc mừng mối quan hệ tốt đẹp giữa Yên Bái và 2 địa phương của Lào. Đồng thời bày tỏ sự cảm kích đối với Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Yên Bái đã giúp đỡ người dân Lào nói chung và các địa phương của Lào nói riêng trong trong suốt những năm qua, nhất là hỗ trợ hợp tác phát triển kinh tế - xã hội, đào tạo nguồn nhân lực. 

 

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn tặng quà Đại sứ Quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam .

Đồng chí cũng đề nghị tỉnh Yên Bái tiếp tục quan tâm, tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác truyền thống tốt đẹp giữa các địa phương. Trên cương vị là Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam, đồng chí cam kết sẽ ủng hộ và tạo điều kiện hết sức để cho sự hợp tác toàn diện giữa Yên Bái và các địa phương được tiếp tục phát triển lên một tầm cao mới.

Theo Báo Yên Bái

Du lịch Mù Cang Chải Ruộng Bậc Thang, Mù Cang Chải