Từ ngày 18/4, Yên Bái bắt đầu tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi
Ngày xuất bản: 18/04/2022 12:00:00 SA
Lượt đọc: 10970
- Căn cứ vào việc phân bổ vắc xin của Bộ Y tế, ngày 18/4, các địa phương của tỉnh Yên Bái đã bắt đầu Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn.

Trẻ được khám sàng lọc kỹ trước khi tiêm vắc xin phòng COVID-19 (ảnh minh họa).
Thực hiện Quyết định số 325/QD-VSDTTU ngày 10/4/2022 của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương về việc phân bổ vắc xin phòng COVID-19 đợt 140, Sở Y tế Yên Bái đã tiếp nhận và thực hiện phân bổ 9.000 liều vắc xin Moderna (0,25ml/liều) để các đơn vị tiêm cho trẻ em từ 6 đến dưới 12 tuổi.
Theo đó, trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố tiêm chủng mũi 1 vắc xin Moderna cho đối tượng trẻ em từ 6 đến dưới 12 tuổi. Trong đó, ưu tiên tiêm cho đối tượng trẻ đủ 11 tuổi (lớp 6) với liều 0,25ml mỗi trẻ. Vắc xin Pfizer khi được phân bổ sẽ tiêm cho trẻ 5 tuổi.
Các đơn vị căn cứ vào tình hình dịch bệnh, số đối tượng đủ điều kiện tiêm và số lượng vắc xin được cấp triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cấp huyện đảm bảo an toàn.
Dự kiến 22/4/2022, Yên Bái sẽ hoàn thành tiêm toàn bộ số vắc xin được cấp.
Theo Báo Yên Bái
CÁC TIN KHÁC
Yên Bái giao ban báo chí quý IV/2024, triển khai nhiệm vụ quý I/2025
Lễ cúng rừng Nà Hẩu, huyện Văn Yên được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia
UBND tỉnh tổng kết công tác năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025
Yên Bái nỗ lực xây dựng “Tỉnh hạnh phúc”
Huyện Yên Bình gặp mặt các cơ quan báo chí, tuyên truyền nhân dịp Xuân Ất Tỵ 2025
Yên Bái: Trao Đợt 2 Giải thưởng sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Giải Báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Yên Bái - năm 2024
Thực hiện Nghị quyết số 18 - Yên Bái giảm 361 cơ quan, đơn vị
Chàng phóng viên dân tộc Thái yêu nghề
Yên Bái gỡ khó trong sử dụng vốn đầu tư công
59 tác phẩm xuất sắc đoạt Giải Báo chí toàn quốc “Vì Sức khỏe nhân dân” lần thứ 2