song
Bổ nhiệm PGS.TS. Đỗ Thị Thu Hằng làm Trưởng Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam
Ngày xuất bản: 19/01/2023 12:00:00 SA
Lượt đọc: 5124

 Chiều 17/1, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ công bố và trao quyết định về công tác cán bộ.

Tới dự buổi lễ có đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập báo Nhân dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; đồng chí Nguyễn Đức Lợi – Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; các đồng chí là cán bộ chủ chốt Hội Nhà báo Việt Nam và các phóng viên báo chí dự đưa tin.

Về phía Học viện Báo chí & Tuyên truyền có PGS. TS Nguyễn Thị Trường Giang - Ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Ủy viên Ban thường vụ, Phó Giám đốc Học viện Báo chí & Tuyên truyền; cùng đại diện lãnh đạo Viện Báo chí và các cán bộ, giảng viên Viện Báo chí...

 

Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập báo Nhân dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Trưởng Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam cho nhà báo Đỗ Thị Thu Hằng.

Tại buổi lễ, ông Phan Toàn Thắng, quyền Chánh Văn phòng Hội Nhà báo Việt Nam đã công bố các quyết định của Hội Nhà báo Việt Nam về việc tiếp nhận và bổ nhiệm bà Đỗ Thị Thu Hằng - Viện trưởng Viện Báo chí (Học viện Báo chí và Tuyên truyền) giữ chức Trưởng ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam, quyết định có hiệu lực từ ngày 5/1/2023.

Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập báo Nhân dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Trưởng Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam, nhiệm kỳ 2020-2025 đối với PGS.TS. Đỗ Thị Thu Hằng – nguyên Viện trưởng Viện Báo chí (Học viện Báo chí & Tuyên truyền).

Thay mặt lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, đồng chí Lê Quốc Minh gửi lời chúc mừng và chia vui với cá nhân đồng chí Đỗ Thị Thu Hằng – tân Trưởng Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam.

 

Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập báo Nhân dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Lê Quốc Minh chia sẻ: "Sau Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI còn thiếu rất nhiều cán bộ cấp trưởng và vị trí Trưởng Ban Nghiệp vụ là vị trí hết sức quan trọng, là “cánh tay phải” của Đảng đoàn, Ban Thường vụ và lãnh đạo Hội trong rất nhiều hoạt động, đặc biệt là Giải Báo chí Quốc gia và các giải báo chí của Bộ ban ngành. Việc tìm kiếm người đứng đầu Ban Nghiệp vụ được lãnh đạo Hội hết sức quan tâm ngay sau Đại hội XI, đây là vị trí vừa đòi hỏi những người có chuyên môn, và uy tín cao. Tuy nhiên, việc tìm kiếm là hết sức khó khăn. Trong bối cảnh như vậy, chúng tôi nắm bắt được nguyện vọng của đồng chí Đỗ Thị Thu Hằng – một người rất muốn cống hiến chung cho báo chí Việt Nam, đồng thời lại được Học viện Báo chí & Tuyên truyền rất ủng hộ. Trong cơ may như vậy, chúng tôi vui mừng đón chào đồng chí đến với Hội Nhà báo Việt Nam".

Đồng chí Lê Quốc Minh cho biết thêm: Trong năm 2022 vừa qua, Hội Nhà báo Việt Nam với đội ngũ Ban lãnh đạo mới, Ban thường vụ, Ban chấp hành hầu như là mới. Không khí hoạt động trong Trung ương Hội nói chung và các Hội Nhà báo các tỉnh thành trong toàn quốc rất mới mẻ, sáng tạo và đầy nhiệt huyết. Rất nhiều hoạt động Hội Nhà báo Việt Nam trong năm vừa qua, tuy là đang khuyết rất nhiều vị trí cấp trưởng, cũng là cơ hội cho các đồng chí cấp phó thể hiện. Tuy nhiên, chúng ta đã tổ chức rất nhiều sự kiện ý nghĩa như Giải Báo chí Quốc gia và các giải báo chí cấp Bộ ngành..

 

Lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam tặng hoa chúc mừng nhà báo Đỗ Thị Thu Hằng.

Đồng chí Lê Quốc Minh tin tưởng PGS,TS. Đỗ Thị Thu Hằng sớm hòa nhập với tập thể Trung ương Hội, không chỉ ở đơn vị Ban Nghiệp vụ mà cả các phòng, ban, đơn vị trong cơ quan, tạo nên một tập thể đoàn kết, gắn bó không chỉ đưa Hội Nhà báo Việt Nam hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ này mà có những bước tiến trong những năm tiếp theo.

Tiếp thu các ý kiến chỉ đạo từ lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, nhà báo Đỗ Thị Thu Hằng - Trưởng ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam chia sẻ: Hôm nay là ngày đặc biệt đánh dấu một chặng đường mới trong nghề nghiệp của tôi, là niềm vinh dự khi tôi được Đảng đoàn, Ban thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam tín nhiệm thống nhất để bổ nhiệm vào chức danh Trưởng ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam, một vị trí công tác quan trọng của Hội.

 

Nhà báo Đỗ Thị Thu Hằng - Trưởng ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu nhận nhiệm vụ.

"Theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Hội Nhà báo Việt Nam là tổ chức chính trị, nhiệm vụ của Hội là làm cho hội viên đoàn kết chặt chẽ giúp đỡ lẫn nhau, để nâng cao trình độ chính trị nghiệp vụ, có như thế Hội Nhà báo mới làm tròn nhiệm vụ của mình, người làm báo mới phục vụ tốt nhân dân, cách mạng…”, nhận nhiệm vụ Trưởng ban Nghiệp vụ vừa là vinh dự vừa là trách nhiệm, thách thức lớn với tôi", nhà báo Đỗ Thị Thu Hằng cho biết .

Nhà báo Đỗ Thị Thu Hằng khẳng định: Sẽ phấn đấu nỗ lực, không ngừng học hỏi, phối hợp chặt chẽ với các đồng chí, đồng nghiệp trong cơ quan trung ương hội, thúc đẩy phát triển công tác quản lý, nghiệp vụ báo chí, góp phần giúp Đảng đoàn, Ban Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Đảng và nhà nước giao cho.

 

Các đại biểu chụp ảnh tại Lễ công bố và trao quyết định về công tác cán bộ.

Nhân dịp này, nhà báo Đỗ Thị Thu Hằng cũng gửi lời cám ơn trân trọng nhất với tình yêu không thay đổi dành cho Học viện Báo chí và Tuyên truyền, đặc biệt là các thế hệ lãnh đạo, đồng nghiệp và các thế hệ sinh viên báo chí…

Nhà báo Đỗ Thị Thu Hằng là cựu sinh viên Đại học báo chí Khóa 9 (Khoa Báo chí, Đại học Tuyên giáo (nay là Viện Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền), bà từng tốt nghiệp cử nhân với tấm bằng Đại học chuyên ngành Tâm lý học của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội I. Năm 1993, bà bắt đầu làm giảng viên tại Khoa Báo chí, Đại học Tuyên giáo.

Nhà báo Đỗ Thị Thu Hằng tham gia hoạt động báo chí từ sớm, bà có học hàm Phó Giáo sư ngành Văn hóa từ năm 2013, Tiến sĩ ngành Truyền thông đại chúng (chuyên ngành Báo chí học) với hàng trăm bài báo khoa học được đăng tải trên các tạp chí khoa học uy tín trong nước và quốc tế, xuất bản nhiều giáo trình và các sách chuyên khảo. Ngoài ra, nhà báo Đỗ Thị Thu Hằng còn có nhiều tham luận hội thảo khoa học cấp quốc gia và quốc tế về báo chí truyền thông.

Trước khi làm Trưởng Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam, PGS,TS. Đỗ Thị Thu Hằng là Viện trưởng, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Tư vấn ngành, Chủ tịch Hội đồng Viện Báo chí Học viện Báo chí và tuyên truyền; Sáng lập và Chủ nhiệm Câu lạc bộ Báo chí truyền thông CJC, Câu lạc bộ Báo chí điều tra, Câu lạc bộ Truyền thông Trẻ; Chịu trách nhiệm nội dung Đặc san Báo chí Trẻ, Trang thông tin điện tử Truyền thông Trẻ của Viện Báo chí; Giảng viên môn Lý thuyết truyền thông, Lý luận báo chí – truyền thông, Công chúng báo chí – truyền thông, Tâm lý học báo chí – truyền thông, Báo chí điều tra, Truyền thông đa phương tiện, Truyền thông đại chúng, Kinh tế báo chí truyền thông, Quản trị kinh doanh báo chí truyền thông, Quản trị khủng hoảng báo chí truyền thông, Lý thuyết Hội tụ và Multimedia…

Theo Báo Nhà báo và Công luận

Du lịch Mù Cang Chải Ruộng Bậc Thang, Mù Cang Chải