song
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Yên Bái dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và viếng Nghĩa trang Liệt sỹ trung tâm tỉnh
Ngày xuất bản: 19/01/2023 12:00:00 SA
Lượt đọc: 950

 Nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023) và đón xuân Quý Mão năm 2023, sáng 19/1, đoàn đại biểu đại diện Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các ban, ngành đoàn thể tỉnh Yên Bái do đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Lễ đài Sân vận động thành phố Yên Bái và viếng các anh hùng, liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ trung tâm tỉnh.

Tham dự Lễ dâng hương có các đồng chí: Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang tỉnh.

Dâng hương, dâng hoa tưởng niệm, đoàn báo công với Bác về những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã đạt được trong năm 2022.

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Lễ đài Sân vận động thành phố Yên Bái.

Năm 2022, kinh tế của tỉnh duy trì tăng trưởng khá, tốc độ tăng tổng sản phẩm trên địa bàn đạt 8,62%, cao nhất kể từ năm 2015, đứng thứ 3/14 tỉnh vùng trung du và miền núi Bắc Bộ; cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực. Trong năm, đã có thêm 11 xã đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tổng số đạt chuẩn nông thôn mới lên 99 xã. Thu ngân sách đạt hơn 4.616 tỷ đồng, vượt 78,4% so với dự toán Trung ương giao. 

Công tác chuyển đổi số được triển khai quyết liệt và đạt được những kết quả tích cực. Yên Bái đã vươn lên đứng thứ 27/63 các tỉnh, thành về chỉ số chuyển đổi số quốc gia, tăng 13 bậc so với năm trước. Văn hóa, xã hội được quan tâm chăm lo và có nhiều tiến bộ. Tỉnh thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững; chỉ số hạnh phúc của người dân đạt 62,57%, vượt 1,37% so với kế hoạch. 

Trước anh linh của Người, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh xin hứa tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống đoàn kết, tinh thần đổi mới, sáng tạo, ý chí tự lực tự cường và khát vọng vươn lên, chung sức, đồng lòng quyết tâm hoàn thành toàn diện nhiệm vụ chính trị của năm 2023, làm tiền đề hiện thực hóa mục tiêu đưa Yên Bái phát triển nhanh, bền vững, trở thành tỉnh phát triển khá của vùng trung du và miền núi phía Bắc vào năm 2025 như Nghị quyết Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh đã đề ra.

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đặt vòng hoa viếng Nghĩa trang Liệt sỹ trung tâm tỉnh

Viếng Nghĩa trang liệt sỹ trung tâm tỉnh Yên Bái, vòng hoa của đoàn mang dòng chữ: "Tỉnh ủy - HĐND - UBND, UBMTTQVN tỉnh Yên Bái kính viếng các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân”.

Trong không khí xúc động và trang nghiêm, Đoàn đại biểu đại diện Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái thành kính tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ, đồng bào, đồng chí đã chiến đấu ngoan cường và hy sinh anh dũng trong sự nghiệp đấu tranh vì sự trường tồn của dân tộc, của quê hương Yên Bái. 

Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc trong tỉnh xin nguyện đoàn kết một lòng, tiếp bước truyền thống cách mạng vẻ vang, nỗ lực phấn đấu, thi đua học tập, công tác, lao động sản xuất, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, lập nhiều thành tích xuất sắc, tô thắm thêm những trang sử anh hùng của tỉnh; đồng lòng, chung sức xây dựng tỉnh Yên Bái ngày càng giàu đẹp, phồn vinh, hạnh phúc.

Theo Báo Yên Bái

Du lịch Mù Cang Chải Ruộng Bậc Thang, Mù Cang Chải