song
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới
Ngày xuất bản: 09/08/2022 12:00:00 SA
Lượt đọc: 643

 Sáng 9/8, đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã tiếp bà Carolyn Turk - Giám đốc Quốc gia Việt Nam khu vực Đông Á và Thái Bình Dương, Ngân hàng Thế giới (WB) đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh Yên Bái và làm việc về việc triển khai thực hiện Dự án phát triển tổng lực các đô thị động lực Tiểu dự án thành phố Yên Bái, vốn vay WB.

Tại buổi tiếp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin đến đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới về các dự án của WB tại Yên Bái. Kể từ năm 2000 đến nay, tỉnh Yên Bái đã tiếp nhận và triển khai thực hiện 21 chương trình, dự án do WB tài trợ với tổng mức đầu tư trên 4.671 tỷ đồng. Hiện nay, đã có 18/21 dự án đưa vào sử dụng, 3 dự án đang thực hiện. 

 

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn tiếp bà Carolyn Turk - Giám đốc Quốc gia Việt Nam khu vực Đông Á và Thái Bình Dương, Ngân hàng Thế giới.

Các dự án WB được thực hiện và hoàn thành đã có tác động tích cực, góp phần quan trọng cho sự phát triển của tỉnh trong các lĩnh vực thiết yếu như: xóa đói giảm nghèo, đầu tư xây dựng, chăm sóc sức khỏe nhân dân, giao thông nông thôn, hạ tầng đô thị,…, được người dân khu vực hưởng lợi đồng tình, ủng hộ và đánh giá cao về hiệu quả của các dự án đã hoàn thành. 

Tại buổi tiếp, bà Carolyn Turk - Giám đốc Quốc gia Việt Nam khu vực Đông Á và Thái Bình Dương, Ngân hàng Thế giới đã cảm ơn sự đón tiếp thịnh tình của tỉnh Yên Bái dành cho đoàn công tác. Bà Carolyn Turk đánh giá cao sự phát triển của tỉnh Yên Bái trong những năm gần đây đồng thời, bày tỏ hy vọng sẽ tiếp tục được đến thăm Yên Bái nhiều hơn trong thời gian tiếp theo.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn thông tin tới Đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới về việc triển khai thực hiện Dự án phát triển tổng lực các đô thị động lực - Tiểu dự án thành phố Yên Bái, vốn vay WB.

Thông tin tại buổi làm việc về việc triển khai thực hiện Dự án phát triển tổng lực các đô thị động lực - Tiểu dự án thành phố Yên Bái, vốn vay WB cho biết, Dự án có tổng mức đầu tư 63,27 triệu USD. Trong đó, vốn vay Ngân hàng Thế giới là 39,46 triệu USD, được triển khai từ năm 2019 đến 30/6/2025. 

Về quy mô đầu tư, Dự án có 2 hợp phần là: giải pháp kết cấu, cải tạo, xây dựng hạ tầng kỹ thuật đô thị và giải pháp phi kết cấu - hỗ trợ kỹ thuật và đầu tư. 

Dự án đang triển khai thi công 5/6 gói thầu xây lắp sử dụng vốn WB với tổng giá trị gói thầu thực hiện đến nay đạt trên 50% tổng giá trị khối lượng kế hoạch tổng thể. 

Trong chương trình làm việc, tỉnh Yên Bái và Đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới đã thảo luận, thống nhất về các hành động, giải pháp thích hợp nhằm cải thiện, đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án phát triển tổng lực các đô thị động lực - Tiểu dự án thành phố Yên Bái. 

 

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn tặng bà Carolyn Turk cuốn sách ảnh "Yên Bái - Đất và người".

Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn đã trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ của WB và cá nhân Giám đốc Ngân hàng Quốc gia Việt Nam khu vực Đông Á và Thái Bình Dương, Ngân hàng Thế giới cùng các cộng sự đã hỗ trợ tỉnh Yên Bái thời gian qua. Đồng chí mong muốn tỉnh Yên Bái sẽ tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự hỗ trợ của WB trong thời gian tới. Tỉnh Yên Bái cam kết thực hiện đầy đủ trách nhiệm, nghĩa vụ của mình đáp ứng yêu cầu đối với mỗi dự án cụ thể do WB tài trợ tại địa phương.

Theo Báo Yên Bái

Du lịch Mù Cang Chải Ruộng Bậc Thang, Mù Cang Chải