song
Phim tài liệu Bình yên con nhé: Trao yêu thương cho những em bé mồ côi do dịch COVID-19
Ngày xuất bản: 12/10/2021 12:00:00 SA
Lượt đọc: 447

 Phim tài liệu Bình yên con nhé được phát sóng 20h30 thứ hai ngày 18/10 trên kênh VTV1. Ê-kíp Trung tâm phim tài liệu phóng sự Đài THVN với mong muốn hàn gắn vết thương do COVID-19 gây ra, bù đắp chở che cho những em bé sớm chịu cảnh thiệt thòi.

Đợt bùng phát dịch thứ 4 tại Việt Nam xảy ra rất khốc liệt khiến nhiều gia đình bị chao đảo vì dịch COVID-19. Trong cuộc chiến này đã có nhiều hy sinh, mất mát. Con số hơn 1500 trẻ em ở TP. Hồ Chí Minh trở thành mồ côi khiến biết bao trái tim nhói đau.

 

Phim tài liệu "Bình yên con nhé" được phát sóng 20h30 thứ Hai ngày 18/10 trên kênh VTV1. Ảnh: VTV

Bộ phim tài liệu Bình yên con nhé do ê-kíp Trung tâm phim tài liệu phóng sự Đài THVN thực hiện cho thấy cách những gia đình bị mất người thân cố gắng hàn gắn vết thương do COVID-19 gây ra, bù đắp chở che cho những em bé sớm chịu cảnh thiệt thòi.

Bắt đầu từ bệnh viện Từ Dũ TP. Hồ Chí Minh, ê-kíp làm phim theo chân các bé sơ sinh mồ côi và người thân của bé để ghi hình phim tài liệu Bình yên con nhé. Trong phim có sự xuất hiện của hai nhân vật đặc biệt đó là bé Nhật Vy và bé Xuka.

Nhà báo Đức Đệ - Trung tâm Truyền hình Việt Nam khu vực Nam Bộ (VTV9) chia sẻ: "Chúng tôi lựa chọn hai bé mồ côi sơ sinh vừa chào đời đã mất mẹ là những trường hợp được cho là điển hình và đặc biệt trong câu chuyện các bé mồ côi mùa dịch. Bé Nhật Vy bị mất cả cha lẫn mẹ còn bé Xuka được xem là trường hợp đặc biệt trong lịch sử y khoa của bệnh viện Từ Dũ khi sinh có 26 tuần tuổi. Để bé sống sót và sức khỏe dần ổn định là một quá trình cực kỳ khó khăn. Bà ngoại của bé phải ấp bé thay cho lồng ấp".

Một hành trình đầy nước mắt nhưng rất nhiều yêu thương của những người ông, người bà để chăm sóc hai bé. Từ sáng sớm tới đêm khuya, ê-kíp làm phim theo sát nhân vật để ghi lại những câu chuyện, chuyển tải tình yêu thương chăm sóc của người thân trong gia đình cùng nhiều diễn biến tâm lý. Mong muốn mang đến cho khán giả những hình ảnh gần gũi, cảm xúc chân thật, ê-kíp đã lựa chọn cách thức thể hiện riêng, tập trung vào nội dung câu chuyện.

Theo chia sẻ của ê-kíp thực hiện, bé Nhật Vy và Xuka được lựa chọn để nói thay hơn 1500 em nhỏ mồ côi, mất cha mẹ do dịch COVID-19. Những thiệt thòi từ khi mới sinh ra có thể ảnh hưởng nặng nề đến tương lai sau này của các em.

Sau cùng với sự giúp đỡ của cộng đồng, đã có một thứ ánh sáng đang dần lan tỏa. Sự bình yên sẽ đến khi các con cảm nhận được hơi ấm lan tỏa của tình thân, của tình người. Từ đó làm nổi bật ý nghĩa nhân văn của bộ phim.

Theo Báo Nhà báo và Công luận

Du lịch Mù Cang Chải Ruộng Bậc Thang, Mù Cang Chải