song
Thông báo khẩn của Bộ Y tế: Người có dấu hiệu cảm cúm, ho, sốt phải khai báo y tế
Ngày xuất bản: 30/07/2020 2:38:14 SA
Lượt đọc: 19385

Đây là một nội dung trong công văn vừa được Bộ Y tế gửi đến các đơn vị trong ngành về việc tăng cường phát hiện sớm ca bệnh COVID-19.

http://vanhocnghethuatyenbai.gov.vn/ContentFiles/FCKEditor/quantri.hvn/1233344.jpg

Ảnh minh họa

Mấy ngày gần đây, dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, đặc biệt đã xuất hiện ca bệnh lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Nhằm tăng cường công tác phát hiện sớm ca bệnh để kịp thời khoanh vùng, cách ly, điều trị kịp thời, giảm lây nhiễm ca bệnh, Bộ Y tế yêu cầu:

1. Các đồng chí Giám đốc các Bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế; Giám đốc các Bệnh viện trực thuộc các Trường Đại học Y, Dược; Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Thủ trưởng Y tế các Bộ, ngành theo chức năng nhiệm vụ được giao quản lý:

- Yêu cầu các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn khi tư vấn bán thuốc cho những người có dấu hiệu cảm cúm, triệu chứng ho, sốt phải ghi lại họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người bệnh, khuyến cáo cài đặt các ứng dụng khai báo y tế và thông báo cho cơ quan y tế dự phòng trên địa bàn để theo dõi, quản lý ca bệnh.

- Tổ chức thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn của Bộ Y tế về việc sàng lọc, phân loại, phân luồng, kiểm soát triệt để người bệnh tới khám bệnh, chữa bệnh.

2. Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo:

- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật/Trung tâm y tế dự phòng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thông tin đến các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn số điện thoại đường dây nóng hoạt động 24/24h để tiếp nhận thông tin của các cơ sở bán lẻ thuốc về các trường hợp trên; vận hành hướng dẫn các ứng dụng khai báo y tế để tiếp nhận các thông tin liên quan tới các ca nghi nhiễm để có các biện pháp cách ly phù hợp.

- Các bệnh viện từ tuyến huyện trở lên tăng cường các biện pháp sàng lọc, chỉ định xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 đối với những người bệnh có triệu chứng cảm, cúm, ho, sốt để phát hiện sớm ca bệnh COVID, tổ chức cách ly, khoanh vùng kịp thời hạn chế thấp nhất lây nhiễm.

- Các phòng khám tư nhân tăng cường sàng lọc người bệnh có dấu hiệu cảm cúm, triệu chứng ho, sốt bố trí khám ở khu vực riêng, phân luồng riêng và có sổ theo dõi họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người bệnh để theo dõi, quản lý ca bệnh.

Theo nguồn: Báo Yên Bái

CÁC TIN KHÁC

  • Khánh thành Dự án Khu đô thị Yên Bái Riverside, hứa hẹn diện mạo đô thị mới
  • Tin tức sẽ đi về đâu khi Google và AI không còn dẫn 'đường link'?
  • Yên Bái tuyên dương 218 giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2024 - 2025
  • Đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái tham gia ý kiến vào dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Nội quy kỳ họp Quốc hội
  • Kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025): Chủ tịch Hồ Chí Minh, tư tưởng lập hiến và hai bản Hiến pháp đầu tiên
  • Yên Bái: Nhiều nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh sửa đổi, bổ sung do thực hiện sắp xếp tổ chức, tinh gọn bộ máy
  • Trải nghiệm du lịch xanh đất Ngọc
  • Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ 31 (mở rộng): Cơ bản thống nhất với một số nội dung xây dựng văn kiện và dự thảo Đề cương chi tiết Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2025-2030
  • Yên Bái: Khai mạc Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 31 (mở rộng)
  • Sơ khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XIX: Các tiểu ban làm việc hiệu quả, tạo tiền đề cho vòng chung khảo
  • 81-90 of 2806<  ...  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  ...  >
    Du lịch Mù Cang Chải Ruộng Bậc Thang, Mù Cang Chải