song
Thư chúc mừng năm mới của Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy
Ngày xuất bản: 05/02/2024 12:00:00 SA
Lượt đọc: 3364

 Nhân dịp đón Xuân mới Giáp Thìn 2024, thay mặt Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái, đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái đã gửi Thư chúc mừng năm mới tớinhân dân các dân tộc, chiến sĩ lực lượng vũ trang, cán bộ, công chức, viên chức, doanh nhân, người lao động và những người con của quê hương Yên Bái đang sinh sống, công tác, học tập, lao động ở trong nước và nước ngoài. Nội dung như sau:

 

Đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái

Thân ái gửi nhân dân các dân tộc, chiến sĩ lực lượng vũ trang, cán bộ, công chức, viên chức, doanh nhân, người lao động và những người con của quê hương Yên Bái đang sinh sống, công tác, học tập, lao động ở trong nước và nước ngoài! 

Nhân dịp đón Xuân mới Giáp Thìn 2024, thay mặt Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái, Tôi thân ái gửi tới các bậc lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang, gia đình có công với nước; chiến sĩ lực lượng vũ trang, cán bộ, công chức, viên chức, doanh nhân, người lao động; Nhân dân các dân tộc và những người con của quê hương Yên Bái đang sinh sống, công tác, học tập, lao động ở trong nước và nước ngoài lời thăm hỏi thân tình cùng lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất!

Năm 2023 là năm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội lần thứ XIX Đảng bộ tỉnh, trong bối cảnh phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, có mặt gay gắt hơn so với dự báo, song, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã đoàn kết, chung sức, đồng lòng, vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành khá toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị đề ra.

Kinh tế duy trì mức tăng trưởng khá, tính bình quân 3 năm đầu nhiệm kỳ đạt 7,24%/năm,đứng thứ 5/14 tỉnh trong vùng trung du và miền núi Bắc Bộ; cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực. Hệ thống kết cấu hạ tầng được quan tâm đầu tư có trọng tâm, trọng điểm theo hướng đồng bộ, hiện đại; nhiều công trình giao thông trọng điểm đã hoàn thành và đưa vào khai thác sử dụng, góp phần tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ và tạo được dấu ấn tích cực. Bản sắc văn hóa các dân tộc được bảo tồn và phát huy hiệu quả. Tiếp tục thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm nghèo nhanh, bền vững. Chỉ số hạnh phúc của người dân được nâng lên rõ rệt. Tổ chức thành công nhiều sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, du lịch quan trọng, tạo ấn tượng sâu sắc cho Nhân dân và đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh.

Quốc phòng - an ninh được củng cố và tăng cường, an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững, bảo đảm cuộc sống bình yên, hạnh phúc của Nhân dân. Công tác đối ngoại tiếp tục được mở rộng, toàn diện và đi vào chiều sâu với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đạt kết quả quan trọng với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả. Hoạt động củacấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hộicó nhiều đổi mới, chất lượng, hiệu quả được nâng lên.Lòng tin của Nhân dân đối với Đảng và Nhà nước không ngừng được củng cố và tăng cường.

Thay mặt Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái, Tôi trân trọng cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, các ban, bộ, ngành Trung ương; sự hỗ trợ, hợp tác có hiệu quả của các địa phương và đối tác, bạn bè trong nước và nước ngoài; đặc biệt là sự đoàn kết, chung sức, đồng lòng, quyết tâm cao, nỗ lực lớn của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã đóng góp tích cực vào sự phát triển của tỉnh Yên Bái trong năm vừa qua.

Năm 2024 là năm có ý nghĩa quan trọng, quyết định tới việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Tôi kêu gọi các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh cùng phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, ý chí tự lực, tự cường và khát vọng vươn lên; năng động, chủ động, sáng tạo, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ của năm 2024, tạo đà quan trọng để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội lần thứ XIX Đảng bộ tỉnh.

Một lần nữa, Tôi trân trọng kính chúc toàn thể Nhân dân và các đồng chí năm mới sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

Năm mới, quyết tâm mới, khí thế mới, thắng lợi mới!

Thân ái!

ĐỖ ĐỨC DUY

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng 

Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Yên Bá

Du lịch Mù Cang Chải Ruộng Bậc Thang, Mù Cang Chải