song
Yên Bái khai mạc Hội báo xuân và các hoạt động trưng bày, triển lãm mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão 2023
Ngày xuất bản: 19/01/2023 12:00:00 SA
Lượt đọc: 869

 Sáng 19/1, tại Bảo tàng tỉnh, Ban Tổ chức những ngày lễ lớn tỉnh Yên Bái tổ chức khai mạc Hội báo xuân và các hoạt động trưng bày, triển lãm mừng Đảng, mừng xuân Quý Mão 2023.

Lễ khai mạc có sự tham dự của các đồng chí: Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, thành phố Yên Bái và các cơ quan báo chí, truyền thông, văn hóa trên địa bàn tỉnh.

 

Lễ khai mạc Hội Báo xuân và các hoạt động trưng bày, triển lãm mừng Đảng, mừng xuân Quý Mão 2023 thu hút đông đảo đại biểu, người dân và du khách.

Tham gia Hội Báo xuân Quý Mão năm 2023 có trên 20 cơ quan báo chí, tạp chí, bản tin của tỉnh với trên 1.000 ấn phẩm báo chí, xuất bản phản ánh đa chiều, toàn diện những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2022 với những dấu ấn đặc biệt, đánh dấu sự nỗ lực vượt bậc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái. 

Các hoạt động: Triển lãm tranh nghệ thuật "Sắc hoa xuân”, ảnh nghệ thuật "Mùa xuân và lễ hội” quy tụ 150 tác phẩm tranh, ảnh nghệ thuật của các tác giả địa phương. 

Cùng với đó là Không gian trưng bày "Tết Việt”, chợ tết vùng cao, làng nghề truyền thống; các trò chơi dân gian truyền thống… góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân các dân tộc trong tỉnh dịp tết đến, xuân về. 

 

 Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khai mạc Hội báo xuân, các hoạt động trưng bày, triển lãm mừng Đảng - mừng Xuân Quý Mão 2023.

Thông qua Hội Báo xuân, các hoạt động trưng bày, triển lãm, mừng Đảng, mừng xuân Quý Mão 2023 với nội dung đặc sắc, hình thức phong phú, đa dạng cùng không gian ấn tượng tái hiện tết xưa và nét văn hóa tết cổ truyền dân tộc tại Bảo tàng tỉnh hứa hẹn sẽ để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với người dân và du khách về mảnh đất giàu truyền thống, con người Yên Bái "Thân thiện, nhân ái, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập".

Hội Báo xuân và các hoạt động trưng bày, triển lãm  mừng Đảng mừng xuân Quý Mão sẽ diễn ra đến hết ngày 31/1/2023.

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham quan gian trưng bày các ấn phẩm của Báo Yên Bái tại Hội Báo Xuân mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão 2023.

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh  tham quan các làng nghề trong Không gian chợ Tết.

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trải nghiệm gói bánh chưng ngày tết.

 

Các đồng chí lãnh đạo, cán bộ cùng vui múa sạp.

P.V

Du lịch Mù Cang Chải Ruộng Bậc Thang, Mù Cang Chải