song
 • Tạp chí Văn nghệ Yên Bái trước xu thế truyền thông mới

  Ngày xuất bản: 14/06/2021 8:33:55 SA

  Để thực hiện tốt song song hai chức năng báo và chí, những năm gần đây, Tạp chí Văn nghệ Yên Bái luôn “làm mới mình” bằng sự đa dạng trong việc đăng tải các tác phẩm, đổi mới hình thức, cách trình bày theo hướng hiện đại, cập chuẩn. Và một trong những lý do khiến nhiều độc giả yêu thích ấn phẩm Tạp chí Văn nghệ Yên Bái chính là sự xuất hiện ngày càng nhiều tác phẩm mang tính thời sự nóng hổi. “Chất báo chí” của Tạp chí Văn nghệ Yên Bái được thể hiện rõ nét qua những tác phẩm vừa có tính thời sự, vừa sâu sắc với những thông tin mang tính định hướng, hướng dẫn dư luận xã hội; phù hợp với văn hóa và sự phát triển, đảm bảo tính nhân văn.

 • Họp báo, phỏng vấn và công việc của nhà báo

  Ngày xuất bản: 31/05/2021 2:32:02 SA

  Trong hoạt động báo chí, các nhà báo thường được mời dự họp báo. Vậy khi nào thì họp báo? Phóng viên cần chuẩn bị gì trước khi đến dự cuộc họp báo?

 • Báo chí: Ngăn chặn, phản bác luận điệu bịa đặt và xuyên tạc

  Ngày xuất bản: 31/05/2021 2:24:11 SA

  Cùng với các thể loại báo chí khác, thể loại chính luận vẫn giữ vững vai trò trọng yếu trên mặt trận chính trị, tư tưởng và văn hóa. Nhìn lại quá trình phát triển của báo chí cách mạng, đặc biệt là trong công cuộc đổi mới, các tác phẩm chính luận thật sự đã trở thành vũ khí ngôn ngữ sắc bén, thể hiện rõ vai trò định hướng tư tưởng, chính trị và dẫn dắt dư luận xã hội trong từng giai đoạn cách mạng, từng thời điểm, đặc biệt là trước những sự kiện, hiện tượng phức tạp của xã hội.

 • Phát huy vai trò cơ quan báo chí địa phương trong cuộc chiến chống Covid-19

  Ngày xuất bản: 18/05/2021 8:08:12 SA

  Trong cuộc chiến chống lại đại dịch toàn cầu, cùng với các cơ quan báo chí lớn của trung ương, nhiều cơ quan truyền thông báo chí ở các tỉnh, các huyện miền núi đã và đang phát huy vai trò là "vũ khí" sắc bén góp phần đẩy lùi đại dịch Covid -19.

 • Tin giả và tác động của nó đến người dùng mạng xã hội ở Việt Nam

  Ngày xuất bản: 25/12/2020 2:49:22 SA

  Cùng với sự phát triển của mạng xã hội, tin tức giả mạo (fake news) cũng có môi trường để nảy sinh và phát tán. Trong khi đó, ý thức và khả năng nhận diện tin giả của công chúng còn hạn chế. Trong bài viết, tác giả tập chung nghiên cứu và phân tích trải nghiệm của người dùng mạng xã hội Facebook ở Việt Nam đối với tin giả, dựa trên khảo sát trực tuyến bằng bảng hỏi và phỏng vấn nhóm chọn lọc.

 • Vốn từ - Vũ khí của nhà báo

  Ngày xuất bản: 25/12/2020 3:11:04 SA

  Nhà báo có nhiều việc phải học tập, trau dồi, tích lũy. Nào là quan điểm chính trị phải đúng đắn, thường xuyên cập nhật nắm vững đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, nào là phải sâu sát cơ sở, bám sát sự kiện để thông tin nhanh phản ánh kịp thời, chính xác, hấp dẫn nhất. Nhưng như thế chưa đủ. Để cho ra đời được một tác phẩm báo chí còn đòi hỏi phải có ngôn ngữ. Vốn từ càng phong phú thì bài viết càng sâu sắc, thành công.

 • Phát huy vai trò người đứng đầu cơ quan báo chí

  Ngày xuất bản: 25/12/2020 3:06:25 SA

  Điều 24, Luật báo chí năm 2016 quy định rõ nhiệm vụ và quyền hạn của người đứng đầu cơ quan báo chí. Đó là: Chịu trách nhiệm trước cơ quan chủ quản báo chí và trước pháp luật về mọi hoạt động của cơ quan báo chí trong phạm vi nhiệm vụ và quyền hạn của mình; Xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch hoạt động của cơ quan báo chí;

 • Tôn trọng sự thật, bảo đảm tính chính xác, trung thực

  Ngày xuất bản: 02/12/2020 7:38:50 SA

  Với mong muốn cung cấp thêm cho độc giả, đặc biệt là các nhà báo, những quy tắc, chuẩn mực đạo đức nghề báo trên thế giới, xem đó như sự hướng dẫn hoặc khuyến khích nhà báo tìm tòi để có hành động đúng đắn, công bằng, trung thực và nhân đạo.

 • Nghề làm báo ở Đức

  Ngày xuất bản: 02/12/2020 7:36:27 SA

  Đức có hệ thống báo chí lưỡng hệ, theo nghĩa, nước Đức vừa có hệ thống báo chí công, vừa có hệ thống báo chí tư nhân. Mặc dù báo chí tư nhân phát triển khá mạnh mẽ, nhưng cho đến tận thập niên 80 của thế kỷ trước, phát thanh và truyền hình chủ yếu vẫn thuộc về hệ thống công. Được hình thành tương tự theo mô hình đài BBC (hệ thống truyền thông công ở Anh), hệ thống truyền thông công ở Đức được thiết lập như những tổ chức hoạt động độc lập và phi lợi nhuận, với kinh phí chủ yếu lấy từ nguồn thu lệ phí thông tin của người dân Đức.

 • Phát hiện trang giả mạo báo điện tử của báo Nhà báo và Công luận

  Ngày xuất bản: 31/07/2020 2:07:29 SA

  Trang giả mạo này không dẫn link nguồn từ báo mà tự sản xuất tin bài và sử dụng giao diện, măng sét, logo của báo nhằm đánh đánh lừa dư luận.

 • 1-10 of 100<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  >
  Du lịch Mù Cang Chải Ruộng Bậc Thang, Mù Cang Chải