song
 • Chuyển đổi số trong hoạt động báo chí - ích lợi và thách thức

  Ngày xuất bản: 24/10/2023 8:18:35 SA

  Trong bối cảnh bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, xu thế “chuyển đổi số”được coi là sự tiếp cận bắt buộc đối với tất cả ngành nghề, lĩnh vực. Dĩ nhiên, báo chí không thể nằm ngoài trục xoay đó. Mục tiêu chính của chuyển đổi số báo chí là xây dựng các cơ quan báo chí theo hướng chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại, làm đúng chức năng vai trò thông tin tuyên truyền phục vụ sự nghiệp cách mạng của Đảng và sự đổi mới của đất nước. Chuyển đổi số trong hoạt động báo chí không đơn giản là việc chuyển đổi từ hình thức truyền thống sang hình thức số hóa, mà còn mang lại những cơ hội mới cho sự phát triển của ngành báo chí trong tương lai

 • Phá bỏ định kiến giới: Báo chí với vai trò tuyên truyền nâng cao nhận thức là rất quan trọng

  Ngày xuất bản: 19/10/2023 9:33:30 SA

  Ngày 18/10, tại toà nhà Liên hợp quốc, nhóm G4 bao gồm Đại sứ quán các nước Canada, Na Uy, New Zealand, Thuỵ Sĩ cùng Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam phối hợp với Câu lạc bộ Nhà báo nữ thuộc Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức buổi Toạ đàm "Giới và Báo chí".

 • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng là trách nhiệm chính trị, là văn hóa nghề nghiệp

  Ngày xuất bản: 21/09/2023 2:51:22 SA

  Các cấp Hội nhà báo xác định rằng, công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch... là một trong những vấn đề cần được quan tâm, là “trọng tâm, trọng điểm” trong hoạt động.

 • Podcast - Công cụ giáo dục, phổ biến pháp luật hiệu quả trên báo chí

  Ngày xuất bản: 18/09/2023 2:41:11 SA

  Podcast đã và đang trở thành một trong những phương tiện truyền thông phổ biến và hiệu quả trong thời đại số hóa ngày nay. Không chỉ là một công cụ giải trí, podcast còn đóng vai trò quan trọng trong việc phổ biến và giáo dục về pháp luật cho công chúng.

 • Phát triển sản phẩm báo chí số cần thay đổi cách thức sản xuất nội dung số, truyền thông số

  Ngày xuất bản: 18/08/2023 7:22:52 SA

  Mục tiêu của chuyển đổi số nền báo chí là báo chí số - loại hình báo chí sử dụng công nghệ số vận hành, đồng thời sáng tạo nội dung, sản xuất các dòng sản phẩm số, kinh doanh, phát hành trên các nền tảng số, trong một hệ sinh thái số. Để triển khai báo chí số cần có tòa soạn số.

 • Thách thức về tính trung thực của tin tức khi tốc độ phát triển và áp dụng AI ở mức nhảy vọt

  Ngày xuất bản: 17/08/2023 2:25:30 SA

  Hoạt động báo chí trong xu thế cạnh tranh với các phương tiện truyền thông mới, việc bắt gặp những thông tin sai lệch không còn là hiếm. Với tốc độ phát triển và áp dụng AI đã vượt xa những bước nhảy vọt về công nghệ trước đây, thách thức trong tính trung thực của tin tức đang là vấn đề nóng hổi.

 • 10 ứng dụng chỉnh sửa video cho nhà báo di động

  Ngày xuất bản: 11/08/2023 3:35:59 SA

  Điện thoại thông minh được ví như "studio di động" trong báo chí. Chúng có thể giúp bạn dễ dàng ghi và chỉnh sửa video một cách chuyên nghiệp trong nhiều hoàn cảnh, miễn là bạn có phần mềm phù hợp.

 • Phóng viên chủ động đổi mới, nâng cao chất lượng sáng tạo nội dung chương trình Podcast

  Ngày xuất bản: 02/08/2023 7:48:17 SA

  Podcast trở thành một xu thế của báo chí, từ trung ương tới địa phương, báo chí đã nỗ lực ứng dụng nền tảng số này. Tuy nhiên để tạo ra một tác phẩm Podcast hấp dẫn, ngoài kỹ thuật thì đòi hỏi mỗi phóng viên cần kỹ năng sản xuất chương trình, có cách tác nghiệp, tìm kiếm khai thác đề tài…

 • Bảo vệ trẻ em trên không gian mạng và vai trò của báo chí

  Ngày xuất bản: 29/06/2023 8:27:03 SA

  Sự nới rộng của không gian mạng cùng những tiếp xúc từ sớm với các thiết bị kết nối Internet đã đặt ra các mối lo ngại về việc bảo vệ trẻ em khỏi các hình thức xâm hại, đồng thời tạo dựng môi trường mạng an toàn. Báo chí đóng một vai trò trụ cột trong nhiệm vụ bảo vệ trẻ em giữa kỷ nguyên số hiện nay.

 • Tin tức video: Xu thế tất yếu của báo chí hiện đại

  Ngày xuất bản: 07/06/2023 9:51:57 SA

  Trong những năm gần đây, xu hướng phát triển tin tức video đã trở nên ngày càng phổ biến và quan trọng hơn bao giờ hết. Điều này đặc biệt đúng trong bối cảnh người dùng internet đang tăng cường sử dụng các thiết bị di động và các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, YouTube... để tiêu thụ thông tin.

 • 1-10 of 167<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >
  Du lịch Mù Cang Chải Ruộng Bậc Thang, Mù Cang Chải