song
 • “Tâm sáng, bút sắc, lòng trong” - Điều ghi tạc của người làm báo

  Ngày xuất bản: 18/06/2022 1:34:29 SA

  Luôn nhận ra và điều chỉnh, luôn nghiêm khắc với chính việc làm của mình sẽ ngăn chặn tình trạng phi đạo đức và đi theo hướng xấu của báo chí và người làm báo. Câu nói: Tâm sáng, bút sắc, lòng trong luôn luôn là điều ghi tạc của người làm báo.

 • Nâng cao hiệu quả tương tác với công chúng trong chương trình truyền hình

  Ngày xuất bản: 03/06/2022 3:22:25 SA

  - Tương tác với công chúng là hoạt động mang tính chất tất yếu của truyền hình thời kỹ thuật số và Internet. Các chương trình truyền hình giờ đây được quan tâm nhiều hơn để tương tác với công chúng, qua đó giúp đội ngũ sản xuất khai thác được những lợi ích từ hoạt động này, đồng thời mang đến cho công chúng những trải nghiệm truyền hình chủ động.

 • Chuyển đổi số trong báo chí: Bạn đọc lên mạng, báo chí cũng phải lên mạng

  Ngày xuất bản: 14/04/2022 9:23:41 SA

  Đại diện cho cơ quan báo chí được đánh giá là chuyển đổi số rất thành công, ông Lê Xuân Trung, Phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, khẳng định bạn đọc ở đâu báo chí phải ở đó, bạn đọc lên mạng báo chí cũng phải lên mạng.

 • Nhà báo, Chuyên gia truyền thông Lê Quốc Vinh - Tổng Giám đốc Tập đoàn Truyền thông Lê (Le Group of Companies): Độc giả tiếp cận thông tin trên ứng dụng MXH nào - báo chí phải xuất hiện ở đó

  Ngày xuất bản: 10/03/2022 9:07:54 SA

  “Thông qua các nền tảng công nghệ, mạng xã hội (MXH), các cơ quan báo chí cho người dùng hiểu được những giá trị nội dung thông tin, thấy được cái nhìn đa chiều khách quan, xác tín. Làm được điều này sẽ không chỉ là thành công về thu hút độc giả mà còn mang hiệu quả về kinh tế”.

 • Đưa tin về bạo lực phụ nữ và trẻ em gái cần lắm sự động viên, chia sẻ, chân thành

  Ngày xuất bản: 08/03/2022 8:57:53 SA

  Trong thời gia qua, nhiều cơ quan báo chí đã tích cực thông tin, tuyên truyền làm nâng cao nhận thức của người dân về vấn đề bình đẳng giới. Hoạt động của báo chí góp phần kêu gọi sự chung tay của toàn xã hội để bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái vì một cuộc sống bình an, hạnh phúc.

 • Tính định hướng của tác phẩm báo chí chính luận

  Ngày xuất bản: 14/02/2022 9:20:00 SA

  Chính luận là loại tác phẩm báo chí hình thành khá lâu, nhưng tên gọi của nó cho đến nay vẫn chưa được thống nhất. Bởi những thuật ngữ khác nhau như: Ngôn luận, nghị luận, bình luận, chính luận, bàn luận, bút chiến. Sự khác nhau về tên gọi là một tất yếu khách quan. Vì sao? Bởi vì thời gian định danh để chỉ ra một thuật ngữ chuẩn mực cho một loại tác phẩm báo chí còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà phải bắt đầu từ các công trình nghiên cứu khoa học, giữ một vị trí quan trọng. Trong sự khác nhau về tên gọi còn có một nét chung đó là yếu tố, “Luận”. Tính chất luận bàn, tranh luận, trao đổi khác với các thể loại Phóng sự, Điều tra, Tường thuật, Ghi nhanh. Đặc trưng của thể loại chính luận là phản ánh hiện thực bằng phương thức luận bàn, lý giải, nhằm giải quyết những vấn đề bằng lý lẽ.

 • Chương trình “Nâng cánh ước mơ” lan tỏa lòng tốt trong cộng đồng

  Ngày xuất bản: 02/02/2022 2:14:35 CH

  “Nâng cánh ước mơ” được ra đời từ những ý tưởng vô cùng nhân văn và tốt đẹp, đó là món quà rất ý nghĩa mà Đài Phát thanh – Truyền hình cùng với Tỉnh đoàn Yên Bái phát động thực hiện đã mang lại cho những học sinh, sinh viên nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong tỉnh được tiếp tục hành trình học tập của mình. Một năm qua chương trình “Nâng cánh ước mơ” đã đồng hành cùng cộng đồng và truyền tải thông điệp ý nghĩa, giàu cảm xúc.

 • Tùy bút – Thể loại tự sự trữ tình

  Ngày xuất bản: 05/01/2022 7:21:54 SA

  Mỗi năm Tết đến, Xuân về, báo Tết và các chương trình PT - TH của mỗi cơ quan báo chí đều rất cần những thiên tùy bút lay động lòng người để bạn đọc và khán thính giả thả hồn theo những suy tư mà chiêm nghiệm, thư giãn sau chặng đường một năm đầy gian nan thử thách. Đây là lúc mọi người nghỉ ngơi là chính nên báo Tết, báo Xuân cần nhiều bài tổng kết những điều sâu sắc, ý nghĩa, ít mang tính thời sự tức thì, bởi thế có thể ra trước Tết hoặc để sau Tết giở ra đọc vẫn bổ ích, không lạc hậu. Báo Tết là món quà mừng xuân nên chất trữ tình là không thể thiếu để trở thành món ăn tinh thần hấp dẫn đối với người đọc, người nghe. Tùy bút rất phù hợp với nhu cầu đó.

 • Vấn đề đạo đức của người làm báo là vấn đề cốt tử, sống còn đối với nghề nghiệp báo chí và truyền thông

  Ngày xuất bản: 08/11/2021 8:38:36 SA

  Sáng 5/11, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tổ chức hội thảo “Đạo đức nghề nghiệp trong hoạt động báo chí và truyền thông”.

 • Tin giả và sức “đề kháng” của người làm báo trong đại dịch Covid -19

  Ngày xuất bản: 13/10/2021 3:24:50 SA

  - Trong cuộc chiến cam go với đại dịch Covid -19 đang diễn ra trên quy mô toàn cầu, trong đó có Việt Nam khiến hầu hết mọi quốc gia phải chạy đua với thời gian để chống dịch, một bộ phận trong xã hội vẫn cố ý tung ra những thông tin giả mạo, sai sự thật (tin giả) trên mạng xã hội, làm sai lệch bản chất vấn đề, gây hoang mang dư luận.

 • 1-10 of 131<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >
  Du lịch Mù Cang Chải Ruộng Bậc Thang, Mù Cang Chải