song
 • Nhiệm vụ của báo chí trong tuyên truyền phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”

  Ngày xuất bản: 22/08/2019 7:15:37 SA

  Hơn 70 năm qua, kể từ ngày chủ tịch Hồ Chí Minh gửi Thường trực Ban Tổ chức “Ngày thương binh, liệt sĩ” được đăng trong trang Báo Vệ quốc quân số 11, ra ngày 27/7/1947. Kể từ ngày đó đến nay, báo chí của nước ta luôn bám sát thực tiễn kịp thời phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đối với người có công với cách mạng, cổ vũ, động viên và nhân rộng những điển hình tiên tiến khơi dậy cách làm hay, sáng tạo trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”.

 • Nghĩ về nhà báo, nhà văn

  Ngày xuất bản: 22/08/2019 7:23:43 SA

  Hiện nay trên các tờ báo chúng ta vẫn thường thấy nhà báo viết văn và nhà văn viết báo. Đã có không ít người nghĩ rằng: Hễ đã là nhà văn thì viết báo dễ như chơi: Hay nói cách khác cứ giỏi văn là làm báo sẽ giỏi, ngược lại, nhà báo giỏi chưa chắc là đã viết được văn... như vậy có nghĩa là nhà văn hơn nhà báo? Nhà văn sang trọng hơn nhà báo? Vậy phải hiểu như thế nào cho thoả đáng về mối quan hệ giữa nhà văn và nhà báo đây.

 • Hội Nhà báo Việt Nam ban hành Điều lệ Giải Báo chí Quốc gia (sửa đổi)

  Ngày xuất bản: 19/02/2019 1:43:53 SA

  Chủ tịch Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu đã ký Quyết định số 118/QĐ-HĐGBCQG về việc ban hành Điều lệ Giải Báo chí Quốc gia (sửa đổi). Báo congluan.vn trân trọng giới thiệu toàn văn Điều lệ Giải Báo chí Quốc gia (sửa đổi).

 • Bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, năng lực cho các nhà báo trẻ trong thời kỳ hội nhập hiện nay

  Ngày xuất bản: 08/01/2019 2:37:17 SA

  Bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, năng lực cho các nhà báo luôn là mối quan tâm hàng đầu của nền báo chí cách mạng nước ta. Trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng, cùng với sự bùng nổ thông tin đi kèm sự phát triển công nghệ đòi hỏi báo chí cách mạng Việt Nam phải có sự chuyển mình để phù hợp với hoàn cảnh mới. Điều này đặt ra vấn đề lớn đối với báo chí hiện nay, đặc biệt là đội ngũ những nhà báo trẻ cần phải có cái nhìn tổng quan, sâu rộng về báo chí thế giới.

 • Trách nhiệm của những người cầm bút

  Ngày xuất bản: 04/12/2018 3:13:44 SA

  Báo chí đóng vai trò tích cực tạo ra sức mạnh tiềm tàng trong việc định hướng xã hội và hiệu triệu quần chúng nên người viết báo, viết văn rất cần có sự chuẩn mực về đạo đức. Ông cha ta xưa thường dạy con cháu: “Có đức mặc sức mà ăn”. Vậy muốn giàu đức thì phải tích đức, tích đức tức là tích cái thiện

 • 7 bí quyết để có một bức ảnh báo chí thực thụ

  Ngày xuất bản: 29/11/2018 2:13:25 SA

  Trong một video được chia sẻ bởi Trust.org, Damir Sagolj đã chia sẻ 7 bí quyết để chụp được những bức ảnh báo chí đúng nghĩa và xuất sắc nhất. Đây chính là cẩm nang cho những phóng viên muốn làm nghề thực thụ.

 • Những nhà báo làm văn học nghệ thuật trưởng thành trong kháng chiến

  Ngày xuất bản: 29/11/2018 2:08:35 SA

  Đã từ lâu, tên gọi hay trụ sở của những ngôi nhà mang tên: Hội Nhà báo, Báo Yên Bái. Đài Phát thanh - Truyền hình, Phân xã Thông tấn xã Việt Nam tại Yên Bái ..., không chỉ là nơi sản sinh ra những nhà báo với những phẩm chất cao quý, làm nên diện mạo của nền báo chí cách mạng đối với cuộc sống lao động của nhân dân các dân tộc trong tỉnh, mà từ những trang viết của họ, sự thôi thúc và trái tim nhạy cảm của người cầm bút

 • Nhà báo người Việt đầu tiên ở nước Mỹ

  Ngày xuất bản: 29/11/2018 2:03:06 SA

  Theo “Bách khoa toàn thư mở Wikipedia” và “Kiến thức”, gần đây sách “Tìm hiểu anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa Việt Nam” do Trương Hạnh Phúc biên soạn, N.X.B Hồng Đức, 2018, trang 304 – 312 cho biết: Có một người Việt Nam đầu tiên sang Mỹ, từng làm cao bồi trong đoàn người tìm vàng ở miền viễn Tây Hoa Kỳ, sau đó trở thành nhà báo người Việt đầu tiên ở nước Mỹ, khi về nước lại trở thành một vị chỉ huy danh tiếng trong cuộc chiến chống thực dân Pháp xâm lược do Võ Duy Dương lãnh đạo tại Đồng Tháp giữa thế kỷ XIX.

 • Trách nhiệm của những người cầm bút

  Ngày xuất bản: 28/08/2018 3:02:18 SA

  Báo chí đóng vai trò tích cực tạo ra sức mạnh tiềm tàng trong việc định hướng xã hội và hiệu triệu quần chúng nên người viết báo, viết văn rất cần có sự chuẩn mực về đạo đức.

 • Học tập phong cách viết báo của Bác Hồ

  Ngày xuất bản: 22/06/2018 3:18:46 SA

  Chủ tịch Hồ Chí Minh là lãnh tụ thiên tài của Đảng ta và nhân dân ta, Danh nhân Văn hóa thế giới, đồng thời Người còn là một nhà báo vĩ đại.

 • 1-10 of 81<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  >
  Du lịch Mù Cang Chải Ruộng Bậc Thang, Mù Cang Chải