song
 • Báo chí với nhiệm vụ truyền lửa truyền thống lịch sử cách mạng cho thế hệ trẻ

  Ngày xuất bản: 17/04/2024 9:16:13 SA

  Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: “Dân ta phải biết sử ta/ Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”. Giáo dục truyền thống lịch sử cách mạng chính là việc chuyển giao di sản quí báu của dân tộc cho thế hệ trẻ, để họ hiểu được quá khứ gian khổ, đau thương nhưng rất đỗi tự hào của dân tộc. Truyền thống ấy chính là “lá chắn thép” bảo vệ tế bào khỏe mạnh, giúp thế hệ trẻ tự đề kháng trước những thông tin xấu độc trên mạng xã hội và truyền lửa cho họ thắp sáng mãi truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc.

 • Câu chuyện lựa chọn, sử dụng chi tiết

  Ngày xuất bản: 30/01/2024 2:55:18 SA

  Làm báo, ai cũng bắt đầu bằng sự quan sát và thu thập thông tin. Quan sát giúp thu thập chi tiết và hình thành những nhận định, khái quát, tức là chủ đề để viết. Tuy nhiên, không phải viết bài báo chỉ bằng những nhận định khái quát, chung chung. Ngôn ngữ báo chí là ngôn ngữ sự kiện. Sự kiện muốn được khắc họa, phải bằng chi tiết. Nhà báo muốn truyền thông điệp tới công chúng (phê phán, biểu dương, chia sẻ...) phải được thể hiện thông qua những chi tiết cụ thể, chi tiết đắt.

 • Chuyển đổi số trong hoạt động báo chí - ích lợi và thách thức

  Ngày xuất bản: 24/10/2023 8:18:35 SA

  Trong bối cảnh bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, xu thế “chuyển đổi số”được coi là sự tiếp cận bắt buộc đối với tất cả ngành nghề, lĩnh vực. Dĩ nhiên, báo chí không thể nằm ngoài trục xoay đó. Mục tiêu chính của chuyển đổi số báo chí là xây dựng các cơ quan báo chí theo hướng chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại, làm đúng chức năng vai trò thông tin tuyên truyền phục vụ sự nghiệp cách mạng của Đảng và sự đổi mới của đất nước. Chuyển đổi số trong hoạt động báo chí không đơn giản là việc chuyển đổi từ hình thức truyền thống sang hình thức số hóa, mà còn mang lại những cơ hội mới cho sự phát triển của ngành báo chí trong tương lai

 • Phá bỏ định kiến giới: Báo chí với vai trò tuyên truyền nâng cao nhận thức là rất quan trọng

  Ngày xuất bản: 19/10/2023 9:33:30 SA

  Ngày 18/10, tại toà nhà Liên hợp quốc, nhóm G4 bao gồm Đại sứ quán các nước Canada, Na Uy, New Zealand, Thuỵ Sĩ cùng Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam phối hợp với Câu lạc bộ Nhà báo nữ thuộc Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức buổi Toạ đàm "Giới và Báo chí".

 • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng là trách nhiệm chính trị, là văn hóa nghề nghiệp

  Ngày xuất bản: 21/09/2023 2:51:22 SA

  Các cấp Hội nhà báo xác định rằng, công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch... là một trong những vấn đề cần được quan tâm, là “trọng tâm, trọng điểm” trong hoạt động.

 • Podcast - Công cụ giáo dục, phổ biến pháp luật hiệu quả trên báo chí

  Ngày xuất bản: 18/09/2023 2:41:11 SA

  Podcast đã và đang trở thành một trong những phương tiện truyền thông phổ biến và hiệu quả trong thời đại số hóa ngày nay. Không chỉ là một công cụ giải trí, podcast còn đóng vai trò quan trọng trong việc phổ biến và giáo dục về pháp luật cho công chúng.

 • Phát triển sản phẩm báo chí số cần thay đổi cách thức sản xuất nội dung số, truyền thông số

  Ngày xuất bản: 18/08/2023 7:22:52 SA

  Mục tiêu của chuyển đổi số nền báo chí là báo chí số - loại hình báo chí sử dụng công nghệ số vận hành, đồng thời sáng tạo nội dung, sản xuất các dòng sản phẩm số, kinh doanh, phát hành trên các nền tảng số, trong một hệ sinh thái số. Để triển khai báo chí số cần có tòa soạn số.

 • Thách thức về tính trung thực của tin tức khi tốc độ phát triển và áp dụng AI ở mức nhảy vọt

  Ngày xuất bản: 17/08/2023 2:25:30 SA

  Hoạt động báo chí trong xu thế cạnh tranh với các phương tiện truyền thông mới, việc bắt gặp những thông tin sai lệch không còn là hiếm. Với tốc độ phát triển và áp dụng AI đã vượt xa những bước nhảy vọt về công nghệ trước đây, thách thức trong tính trung thực của tin tức đang là vấn đề nóng hổi.

 • 10 ứng dụng chỉnh sửa video cho nhà báo di động

  Ngày xuất bản: 11/08/2023 3:35:59 SA

  Điện thoại thông minh được ví như "studio di động" trong báo chí. Chúng có thể giúp bạn dễ dàng ghi và chỉnh sửa video một cách chuyên nghiệp trong nhiều hoàn cảnh, miễn là bạn có phần mềm phù hợp.

 • Phóng viên chủ động đổi mới, nâng cao chất lượng sáng tạo nội dung chương trình Podcast

  Ngày xuất bản: 02/08/2023 7:48:17 SA

  Podcast trở thành một xu thế của báo chí, từ trung ương tới địa phương, báo chí đã nỗ lực ứng dụng nền tảng số này. Tuy nhiên để tạo ra một tác phẩm Podcast hấp dẫn, ngoài kỹ thuật thì đòi hỏi mỗi phóng viên cần kỹ năng sản xuất chương trình, có cách tác nghiệp, tìm kiếm khai thác đề tài…

 • 1-10 of 169<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >
  Du lịch Mù Cang Chải Ruộng Bậc Thang, Mù Cang Chải