song
10 ứng dụng chỉnh sửa video cho nhà báo di động
Ngày xuất bản: 09/08/2023 12:00:00 SA
Lượt đọc: 3405

 Điện thoại thông minh được ví như "studio di động" trong báo chí. Chúng có thể giúp bạn dễ dàng ghi và chỉnh sửa video một cách chuyên nghiệp trong nhiều hoàn cảnh, miễn là bạn có phần mềm phù hợp.

Dưới đây là 10 ứng dụng video cho điện thoại di động có thể giúp ích cho các nhà báo khi tác nghiệp:

 

Việc sử dụng điện thoại để ghi hình và sản xuất tin bài ngày càng quan trọng đối với các nhà báo. Ảnh: GI

Splice

Ứng dụng này có mức phí dùng dao động từ 5 đến 10 USD mỗi tuần, song cũng có bản dùng thử miễn phí. Splice được biết đến nhiều nhất với thư viện mẫu nhạc dựa trên đám mây. Phiên bản miễn phí cho phép chỉnh sửa video cơ bản với thuyết minh và hiệu ứng âm thanh.

Phiên bản cao cấp cho phép bạn kéo thẳng nhạc từ thư viện vào video. Ngoài ra còn có một loạt các hiệu ứng, bộ lọc và tính năng. Giống như nhiều công cụ trong danh sách này, Splice giúp bạn dễ dàng kéo thay đổi độ dài và thứ tự của các clip.

Magisto

Magisto thuộc sở hữu của Vimeo là một trình chỉnh sửa video được hỗ trợ bởi AI, có giá khoảng 9 USD mỗi tháng. Chỉ cần tải lên các clip của bạn, chọn một chủ đề và trí tuệ nhân tạo AI sẽ tạo ra một clip ngắn mà bạn có thể chỉnh sửa hoặc để nguyên như vậy. Gói miễn phí sẽ thực hiện việc này với chi phí là quảng cáo trên video và thời lượng clip hạn chế. 

Capcut

 

Giao diện trực quan và dễ sử dụng của Capcut.

Đây là một ứng dụng rất phổ biến trên thế giới, cũng như ở Việt Nam. Nó thường được sử dụng cho video TikTok vì miễn phí. Một tính năng nổi bật mới là công cụ viết bằng AI của nó. Nó sẽ tự động tạo phụ đề cho bạn dựa vào thông tin được cung cấp. Tất cả những phụ đề này sẽ hiện thị dưới dạng văn bản để bạn có thể tự chỉnh sửa lại.

Adobe Premiere Rush

Phần mềm này có phí sử dụng 4,9 USD mỗi tháng, song cũng có bản dùng thử miễn phí. Ứng dụng này giống như phiên bản Premiere dành cho máy tính để bàn mà nhiều người đều biết và yêu thích. Sự khác biệt chỉ là bạn có thể nhập dữ liệu từ điện thoại của mình và xuất chúng trực tiếp lên các nền tảng.

LumaFusion

Đây là một trình chỉnh sửa video hoàn chỉnh và có giá 29,9 USD cho việc sử dụng trọn đời. Bạn cần phải mua ứng dụng hoàn toàn, nhưng nó có gần như là tất cả. Đây là một lựa chọn "chắc ăn" cho các dự án video phức tạp với nhiều lớp và nội dung.

 

Giao diện LumaFusion.

Filmora

Trình chỉnh sửa video này cũng có phí khoảng 15 USD mỗi tháng, đáng tin cậy với bộ chuyển đổi tốt và các tùy chọn video có sẵn, giúp tạo dựng video nhanh chóng. Bạn cũng có thể đăng ký dịch vụ Wondershare miễn phí để có được tính năng phụ đề tự động.

InShot

Phần mềm này cũng mất phí sử dụng, nhưng sẽ miễn phí nếu bạn có thể đặt quảng cáo trên màn hình chỉnh sửa. Chỉ cần cố gắng không bấm nhầm. InShot đóng vai trò là trình chỉnh sửa ảnh và trình tạo ảnh ghép.

Vivavideo

 

Giao diện Vivavideo.

Đây là một sự lựa chọn khá ấn tượng đối với những ai chỉ có đủ khả năng sử dụng phiên bản miễn phí. Với Vivavideo, bạn có thể thay đổi nền của video, tạo ra một số hiệu ứng hoặc tô điểm cho video của mình theo các chủ đề.

Filmmaker Pro

Trình chỉnh sửa video này được thiết kế để tạo video cho các nền tảng cụ thể, như YouTube, TikTok hoặc Instagram. Bạn cũng có thể nhập video miễn phí trực tiếp từ nhà cung cấp cảnh quay có sẵn Pexels. Nó có giá khoảng 10 USD mỗi tháng, song cũng có bản miễn phí.

Vixer

Đây là trình chỉnh sửa video có các tính năng tốt nhất ở phiên bản miễn phí. Bạn có thể thực hiện những công việc chỉnh sửa video cơ bản tại đây, nhưng không có các khung hình và âm nhạc chất lượng cao.

Theo Nhà báo và Công luận

Du lịch Mù Cang Chải Ruộng Bậc Thang, Mù Cang Chải