song
PA - một mô hình tập đoàn truyền thông hiện đại
Ngày xuất bản: 10/07/2020 12:00:00 SA
Lượt đọc: 4648

 PA - (The Press Association) tập đoàn truyền thông quốc gia của Vương quốc Anh - được thành lập năm 1868 do một nhóm những người đứng đầu của một số tờ báo địa phương, có trụ sở đóng tại Luân Đôn.

 Hơn 130 năm sau, một tập đoàn truyền thông chuyên cung cấp các dịch vụ thông tin và tin tức đa phương tiện đã ra đời trên nền tảng ban đầu đó. Khẩu hiệu nổi tiếng của phóng viên PA là: nhanh, chính xác và khách quan.

Khách hàng của PA là các cơ quan báo chí, các chính phủ, tổ chức phi lợi nhuận, công ty kinh doanh trên mọi lĩnh vực.

Tập đoàn truyền thông PA gồm 10 công ty con, hoạt động đưa tin và cung cấp các dịch vụ thông tin trên các lĩnh vực chuyên biệt, gồm: The Press Association, PA Sport, PA Entertainment, PA Business, PA Solutions, PA Training, PA Photos, TNR, MeteoGroup, CNW.

Công ty The Press Association thông tin trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Đường truyền tin của The Press Association truyền đi hơn 100.000 từ mỗi ngày. Đường này sẽ truyền thông tin trực tiếp vào hệ thống tòa soạn của PA trên khắp nước Anh. Ở đó, các bài viết sẽ được hoàn thiện trước khi cung cấp cho các tờ báo ngày, tờ báo tuần cấp trung ương và địa phương, các đài phát thanh, hãng truyền hình, tạp chí, các nhà xuất bản sách, trang điện tử và các nhà cung cấp dịch vụ điện thoại.

 PA Sport là công ty cung cấp tin thể thao hàng đầu với mạng lưới hơn 1600 phóng viên và 330 nhân viên làm việc tại các trung tâm sản xuất của công ty tại Yorkshire, (Anh) và Connecticut, (Mỹ) và Mangalore, (Ấn Độ), xử lý và cung cấp các bản tin, chương trình truyền hình và phát thanh trực tiếp về hơn 40 môn thể thao cho khách hàng trên toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ. Với danh tiếng của mình, PA Sport thực sự là đối tác tin cậy và là sự lựa chọn hàng đầu của các liên đoàn thể thao.

 PA Entertainment không chỉ cung cấp lịch phát sóng của tất cả các chương trình và sự kiện giải trí mà còn cung cấp nội dung của các chương trình cũng như những sự kiện giải trí. Bên cạnh đó, các phóng viên của PA Entertainment đưa những tin tức mới nhất liên quan đến thế giới giải trí, cũng như những bài bình luận xung quanh thế giới này.

 PA Business chuyên cung cấp các thông tin kinh tế cần thiết cho các doanh nghiệp, chính phủ và các bộ, ngành.

 PA Solutions phụ trách phân phối tất cả các sản phẩm của tập đoàn PA đến với khách hàng. Ngoài ra, PA Solutions còn cung cấp các dịch vụ tài chính kế toán và các giải pháp hình ảnh.

PA Training là công ty chuyên về đào tạo các kỹ năng báo chí. Công ty này phối hợp với các trường đại học hàng đầu của Mỹ để mở các khóa đào tạo thạc sỹ báo chí. Ngoài ra, PA Training còn tổ chức các khoá đào tạo nghiệp vụ báo chí ngắn hạn.

TNR là cầu nối của những người hoạt động trong lĩnh vực quan hệ công chúng và giới báo chí.

PA Photos không chỉ cung cấp các bức ảnh về tất cả các sự kiện diễn ra trên thế giới mà còn cung cấp các bức ảnh theo đơn đặt hàng của từng đối tượng.

Meteo là công ty chuyên cung cấp các thông tin dự báo thời tiết cho các đối tượng chủ yếu là công ty cầu đường, hãng vận chuyển, công ty khai thác và các hãng truyền hình, báo chí trên khắp thế giới.

Công ty CNW chuyên cung cấp các tin tức quan trọng được lấy từ hơn 10.000 nguồn tin trên khắp thế giới. Các công ty, tổ chức muốn gửi thông báo đến giới báo chí, các công ty tài chính hay công chúng đều thông qua CNW.

Tập đoàn truyền thông PA thực sự là một mô hình khép kín với các công ty con, do một hội đồng quản trị điều hành, có mặt trên mọi lĩnh vực liên quan đến truyền thông và thông tin.

Hải Long (ST)

Du lịch Mù Cang Chải Ruộng Bậc Thang, Mù Cang Chải