song
Liên minh châu Âu cho biết X của Elon Musk là nguồn thông tin sai lệch lớn nhất
28/09/2023 12:00:00 SA
Lượt đọc: 5661

 Mạng xã hội X, trước đây gọi là Twitter, là nguồn tin tức giả mạo lớn nhất, theo một quan chức hàng đầu châu Âu cho biết vào hôm thứ Ba.

Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu Vera Jourova cho biết rằng X, vốn không phải là bên ký kết quy tắc trấn áp tin tức giả mạo của Liên minh châu Âu, có "tỷ lệ đăng thông tin sai lệch lớn nhất".

 

Logo ứng dụng mạng xã hội X. Ảnh: AFP

Jourova cho biết trong một cuộc họp báo về các bản cập nhật của bộ quy tắc ứng xử năm 2022 rằng công ty của Elon Musk đã bỏ qua bộ quy tắc ứng xử này.

Quy tắc ứng xử về thông tin sai lệch là một bộ tiêu chuẩn quy định để yêu cầu các công ty như Google, TikTok, Microsoft và Meta làm nhiều hơn nữa trong việc giải quyết tin tức giả mạo trong khối 27 thành viên. Nó được xây dựng trên phiên bản trước đó được xuất bản vào năm 2018.

Bà Jourova nói: “Luật đưa ra những nghĩa vụ, vì vậy thông điệp của tôi dành cho X là: Bạn phải tuân thủ luật và chúng tôi sẽ theo dõi những gì bạn đang làm".

Bộ luật này củng cố Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số đã trở thành luật vào năm ngoái và áp đặt các quy tắc nghiêm ngặt về kiểm duyệt nội dung,

Bà nói thêm trong một tuyên bố rằng, với cuộc bầu cử quốc hội dự kiến ​​​​ở Slovakia vào ngày 30 tháng 9 và cuộc bầu cử tổng thống dự kiến ​​​​ở Ba Lan vào ngày 15 tháng 10, điều quan trọng là các nền tảng phải giải quyết các rủi ro của thông tin sai lệch bị lan truyền.

Theo Nhà báo và Công luận

Du lịch Mù Cang Chải Ruộng Bậc Thang, Mù Cang Chải