song
Sự thật là những cái tát vào mặt lũ bất lương
Ngày xuất bản: 14/06/2021 12:00:00 SA
Lượt đọc: 340

  - Từ tối 5/6/2021, khi Chính phủ Việt Nam ra mắt Quỹ Vaccine phòng chống Covid -19 tới nay, nhan nhản trên mạng xã hội những bài viết với đủ loại luận điệu vu cáo, xuyên tạc, bỉ ổi nhất của nhóm khủng bố Việt Tân và cả mấy cái loa rè chống cộng như BBC.

Các cơ quan, đơn vị, các địa phương, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tích cực ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống COVID-19, thể hiện tinh thần vì cộng đồng, vì xã hội. Ảnh minh họa

 

Amy Trân trắng trợn bịa đặt: "Tiền có vẫn đi xin, nhắn tin, gọi đến nhà xin tiền dân. Tận thu của dân rồi đem giúp "anh bạn vàng bốn tốt” tiêu thụ Vaccine dởm”, còn Vaccine xịn thì ưu tiên cho đảng cầm quyền và thương lái Trung Quốc”. 

Đỗ Ngà thì vu khống bỉ ổi: "Hiện nay chính quyền cộng sản dư sức chi 25.500 tỷ để mua Vaccine nhưng tại sao còn kêu gọi ủng hộ? Ai cũng biết tiền quên góp là dễ biển thủ nhất”. 

Nực cười hơn khi Hao Trân lớn tiến hô hào: "Dứt khoát không chấp nhận chuyện cả nước cúi đầu nhận thuốc chủng ngừa từ vài thành phần doanh nghiệp hay của những nhà hảo tâm”. Lê Ánh còn bịa đặt: "Đảng ngửa tay xin tiền dân và kêu gọi thế giới hỗ trợ Vaccine rồi đem bán cho dân". 

BBC cũng chõ vào đặt câu hỏi: "Dân góp quỹ chống Covid-19 có phải là phép lạ của Việt Nam? Một người dân (do BBC bịa ra) bình luận: Lấy cả tiền của người già hoặc tiền ăn sáng của trẻ em… việc ca ngợi những người già cả nghèo khó khi đóng góp thì thật lố bịch”…

Đó là nọc độc phun ra từ những cái đầu u tối của những kẻ bất lương, phản dân hại nước và bọn vô nhân tính. Trong khi đó, những người hiểu biết, có lương tri, tôn trong sự thật và cả một số chính khách họ nói gì?

Theo tiến sỹ Kidongpark, Trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam: "Việc huy động nguồn lực để nâng cao khả năng tiếp cận Vaccine ngừa Covid -19 của Chính phủ rất kịp thời, phù hợp với sáng kiến "Vaccine toàn cầu”. 

Chính phủ Việt Nam nỗ lực để huy động nguồn lực từ ngân sách nhưng thực tế vẫn cần nhiều nguồn lực hơn nữa. Việc Chính phủ quản lý và sử dụng công bằng, hiệu quả nguồn lực từ người dân, doanh nghiệp tư nhân sẽ mang lại giá trị mới cho chiến lược ứng phó với Covid -19. Chính sự đoàn kết này sẽ giúp Việt Nam chấm dứt đại dịch”.  

Ông Kamal Manhota, điều phối viên của Liên Hợp Quốc (LHQ) tại Việt Nam cho rằng: "Đây là một sáng kiến hay, là điều LHQ đã ủng hộ trong nhiều tháng nay”. 

Đại sứ Giorgio Aliberti, Trưởng phái đoàn Liên hiệp Châu Âu (EU) tại Việt Nam đánh giá: "Việc lập quỹ là một phần trong chiến lược tổng thể ứng phó với dịch covid 19 của Việt Nam”. Đại sứ tin tưởng: "Trong chiến lược này Chính phủ Việt Nam đóng vai trò then chốt trong việc huy động và kết nối các nguồn lực. Điều này cho thấy Chính phủ đã nắm bắt được đầy đủ về nhu cầu cần phải có những bước đi nhanh hơn nữa. Đây là điều rất tích cực”. 

Bà Caitilin Wiesen, Trưởng đại diện thường trú LHQ (UNDP) tại Việt Nam cho biết: UNDP đã thực hiện một nghiên cứu về trải nghiệm của người dân về dịch Covid-19. Kết quả cho thấy sự ủng hộ rộng khắp của người dân Việt Nam đối với các quyết sách phòng chống dịch Covid -19 của Chính phủ. 

Theo bà Caitilin Wiesen: "Mức độ lan tỏa và ủng hộ của người dân Việt Nam ở mức độ cao đặc biệt so với các nước khác trên thế giới”. Do đó, bà tin tưởng, tất cả mọi người dân, đặc biệt là các doanh nghiệp, người có tiềm lực tài chính sẽ đồng lòng ủng hộ lời kêu gọi của Chính phủ, tích cực đóng góp vào Quỹ vaccine Covid-19. 

Ông Charlie win stơn - Diễn viên, MC (người Mỹ) nói: "Việc thành lập Quỹ vaccine là một sáng kiến đột phá mang ý nghĩa cao cả và rất nhân văn với mục đích nhằm giúp toàn bộ người dân được tiêm vaccine, tạo miễn dịch cộng đồng. Chung tay vì sự phát triển Việt Nam tươi đẹp, tôi luôn sẵn sàng kêu gọi bạn bè cùng người nước ngoài ở Việt Nam đóng góp cho Quỹ dù lớn hay nhỏ, nhiều hay ít vì nó có ý nghĩa rất lớn trong thời điểm gian nan đầy thử thách này”. 

Ông Hong sun, Phó chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam chia sẻ: "Việc Chính phủ Việt Nam công bố quỹ vaccine phòng chống Covid-19 để huy động sự đóng góp của tất cả người dân và doanh nghiệp là một sáng kiến rất hay. Chúng tôi đánh giá rất cao hoạt động ý nghĩa này của chính phủ Việt Nam”.

Chủ trương xã hội hóa vaccine, giảm thiểu áp lực cho ngân sách và để động viên được lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết tương thân, tương ái, "mình vì mọi người, mọi người vì mình" của Đảng và Chính phủ là hết sức đúng đắn, nhân văn, đáp ứng đúng nguyện vọng của toàn dân. 

Sự ủng hộ là hoàn toàn tự nguyện, mọi sự ủng hộ dù ít, dù nhiều đều được trân trọng bởi đó là xuất phát từ trái tim, lòng yêu nước, thương nòi của người dân Việt Nam và tình đoàn kết của bạn bè quốc tế. 

Như TS Ki dong Park, Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam đã nói: "Chính phủ Việt Nam nỗ lực để huy động nguồn lực từ ngân sách, nhưng thực tế vẫn cần nhiều nguồn lực hơn nữa”. 

Chống dịch covid là việc khó, kể cả với các nước giàu như Anh, Mỹ, EU. Các nước phát triển chi cho y tế hơn Việt Nam rất nhiều. 

Số liệu Statista cho hay: Chi tiêu y tế trung bình ở Anh là 3220 USD/người/năm, còn Việt Nam là 151 USD/người/năm. Trong bối cảnh đó, Chính phủ kêu gọi người dân chung tay cùng Chính phủ để mua vaccine là hợp tình, hợp lý, hợp lòng người, ai có ít góp ít, ai có nhiều góp nhiều, ai không có tiền thì ủng hộ bằng việc thực hiện nghiêm 5K. Cùng với 5K, tiêm Vaccine là giải pháp căn cơ, lâu dài mang tính chiến lược và quyết định để thoát khỏi đại dịch. 

Một tuần kể từ ngày phát động và ra mắt Quỹ vaccine phòng chống Covid- 19, đến ngày 13/6/2021, số tiền cam kết ủng hộ đã là 7.500 tỷ đồng, đã tiếp nhận 4.851 tỷ đồng của 29 vạn tổ chức, cá nhân ủng hộ trực tiếp và 1,5 triệu tin nhắn với hơn 72 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng Covid-19. 

Chắc chắn sẽ còn nhiều, nhiều hơn nữa những tấm lòng nhân ái đến với Quỹ bằng nghĩa cử cao đẹp thể hiện tinh thần đoàn kết, đồng lòng, đồng tâm của toàn thể nhân dân, doanh nghiệp, tổ chức và nhà hảo tâm với trách nhiệm cao vì cộng đồng.

Sự đoàn kết, đồng lòng, niềm tin sắt đá của người dân, cộng đồng doanh nghiệp, bạn bè và những người có lương tri trên thế giới ủng hộ bằng lời nói và hành động thực tế là minh chứng hùng hồn, sinh động cho chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta. 

Nó cũng là cái tát đập thẳng vào những cái mồm bẩn thỉu như Việt Tân, BBC và những kẻ bất lương, vô nhân tính luôn tìm cách chống phá Việt Nam.

Theo Báo Yên Bái

Du lịch Mù Cang Chải Ruộng Bậc Thang, Mù Cang Chải