song
 • Nhà báo Indonesia chia sẻ kỷ niệm vô giá về cuộc gặp Bác Hồ

  Ngày xuất bản: 19/05/2023 8:35:02 SA

  Cuộc gặp với nhà lãnh đạo kiệt xuất Hồ Chí Minh tại Hà Nội năm 1964 đã để lại trong ký ức của nhà báo Amarzan Loebis ấn tượng sâu sắc về một vị lãnh tụ vĩ đại mà hết sức giản dị, gần gũi và ấm áp.

 • Tự hào biết mấy được làm báo Đảng

  Ngày xuất bản: 10/05/2023 7:33:46 SA

  Tôi yêu thích nghề làm báo. Nghề làm báo đã đem lại cho tôi niềm vui, nỗi khổ và niềm kiêu hãnh mà không phải người làm báo nào cũng có được, ấy là những năm tháng làm báo Đảng.

 • Nick Út và câu chuyện hiện vật của phóng viên chiến trường

  Ngày xuất bản: 14/10/2022 9:35:05 SA

  Ngày 22/9 vừa qua, nhiếp ảnh gia Nick Út lần thứ 2 về thăm và trao tặng hiện vật cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam. Dịp này, ông đã trải lòng về nghề, tác phẩm để đời, chiến tranh, cũng như những năm tháng tác nghiệp giữa sự sống và cái chết cận kề đầy xúc động...

 • Người làm báo - những cánh chim nối liền thông tin giữa đất liền và biển đảo tổ quốc

  Ngày xuất bản: 17/03/2022 3:15:42 SA

  Tác nghiệp ở Trường Sa luôn là chân trời mà mỗi người làm báo ao ước một lần trong đời đến để tác nghiệp. Hành trình đến với mỗi hòn đảo ở Trường Sa đã là vô cùng đặc biệt nhưng mỗi trải nghiệm mà mảnh đất thiêng liêng này mang lại cho người làm báo còn đặc biệt hơn.

 • Phóng viên tác nghiệp trong giá rét: Những hình ảnh nhiều xúc cảm

  Ngày xuất bản: 25/02/2022 3:40:09 SA

  Trong suốt thời gian qua, không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc mưa kéo dài, nhiệt độ giảm sâu, băng tuyết bao phủ nhiều nơi. Luôn đồng hành cùng với người dân gặp khó khăn, hoạt động tác nghiệp của đội ngũ người làm báo vẫn diễn ra thầm lặng ở mọi vùng miền, để có tác phẩm chất lượng tới độc giả.

 • Nhà báo đi và viết

  Ngày xuất bản: 15/02/2022 2:25:20 SA

  Do đặc thù nghề nghiệp, nhà báo phải đi nhiều nơi, thâm nhập thực tế thu thập các tư liệu, nắm bắt các nguồn thông tin để làm nên sản phẩm báo chí. Phóng viên có lúc phải lặn lội lên tận các bản xa xôi trên núi cao, cùng ăn ở, cùng sống với đồng bào địa phương để có những cứ liệu sống động cho từng bài viết. Việc đi lại thật vất vả, nhiều khi phải đi bộ vài tiếng đồng hồ mới tới nơi mình cần đến. Cũng vì vậy phải tận dụng thời gian mà làm việc bởi không dễ quay lại lần sau

 • Chuyện nhà báo đi cơ sở

  Ngày xuất bản: 19/11/2021 8:08:39 SA

  Để có bài báo chất lượng, nhà báo phải dấn thân vào những nơi nguy hiểm, phải lặn lội đến những nơi khó khăn, xa xôi nhất. Trong hành trình đi tác nghiệp của mình nhà báo sẽ gặp vô vàn hoàn cảnh, tình huống.

 • Chuyện nhà báo đi cơ sở

  Ngày xuất bản: 14/10/2021 9:20:42 SA

  Tôi luôn nghĩ rằng, nhà báo thường hơn nhau ở vốn sống, sự tích lũy, bản lĩnh, nhiệt huyết và trách nhiệm với nghề. Nhìn bề ngoài nhà báo có vẻ oách, nhàn, sạch sẽ nhưng cũng như các nghề khác, mỗi nghề đều có những đặc thù riêng mà chỉ những người trong nghề mới hiểu. Nghề báo luôn đòi hỏi sự nỗ lực, hy sinh, nhọc nhằn với từng con chữ. Để có bài báo chất lượng, nhà báo phải dấn thân vào những nơi nguy hiểm, phải lặn lội đến những nơi khó khăn, xa xôi nhất. Trong hành trình đi tác nghiệp của mình nhà báo sẽ gặp vô vàn hoàn cảnh, tình huống, câu chuyện nhớ mãi. Tôi xin được kể ra đây ba câu chuyện trong quá trình đi tác nghiệp của mình.

 • Một chuyến đi không thành công

  Ngày xuất bản: 13/09/2021 7:47:26 SA

  Tôi không dùng từ thất bại mà dùng từ không thành công. Một chuyến đi không thành công với đúng nghĩa của nó. Chuyến đi đó của tôi rơi vào năm 1990 của thế kỷ trước, cũng đã trên 30 năm rồi. Khi đó tôi đã là cây viết thiên hạ bắt đầu kiêng nể. Ấy thế mà có một chuyến đi, chuyến đi duy nhất không thành công.

 • Kỷ niệm đồng hành cùng đại biểu nhân dân

  Ngày xuất bản: 19/05/2021 8:20:23 SA

  Thực hiện tôn chỉ “Tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Yên Bái”, Báo Yên Bái thường xuyên tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với mọi tầng lớp nhân dân. Đặc biệt đã mở chuyên trang “Người đại biểu Nhân dân” nhằm tuyên truyền sâu về hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân tỉnh. Chính vì phục vụ cho nhiệm vụ này mà tôi có điều kiện thường xuyên đi cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái các khóa XI, XII tiếp xúc cử tri và tham gia các hoạt động giám sát.

 • 1-10 of 43<  1  2  3  4  5  >
  Du lịch Mù Cang Chải Ruộng Bậc Thang, Mù Cang Chải