song
Kết quả xử lý vi phạm của Tik Tok sẽ được công bố rộng rãi tới báo chí
07/09/2023 12:00:00 SA
Lượt đọc: 5120

 Chiều 6/9, trả lời câu hỏi về tình hình kiểm tra mạng xã hội TikTok, ông Lê Quang Tự Do, Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình & Thông tin điện tử (PTTH&TTĐT, Bộ TT&TT) cho biết, thông tin kết quả xử lý vi phạm của Tik Tok sẽ được công bố rộng rãi tới báo chí trong kỳ họp báo thường kỳ tới.

Theo ông Lê Quang Tự Do, sở dĩ việc kiểm tra TikTok kéo dài do liên quan đến nền tảng xuyên biên giới có nhiều phức tạp hơn so với các doanh nghiệp trong nước. Việc kiểm tra TikTok đang chốt cam kết khắc phục và giải pháp xử lý những vi phạm trong thời gian qua.

 

Ông Lê Quang Tự Do thông tin về việc kiểm tra Tik Tok.

"Thông tin kết quả xử lý vi phạm của Tik Tok sẽ được công bố rộng rãi tới báo chí và có thể trong kỳ họp báo thường kỳ của Bộ TT&TT vào tháng 10 hoặc có thể sớm hơn", ông Lê Quang Tự Do cho biết.

Trước đó, tháng 5/2023, một đoàn kiểm tra liên ngành được thành lập với sự tham gia của Bộ TT&TT, Bộ Công an, Bộ Công Thương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Tài chính, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Nội dung kiểm tra nhằm đánh giá việc chấp hành các quy định pháp luật Việt Nam của TikTok.

Một trong những nội dung kiểm tra là việc chấp hành các quy định về hoạt động cung cấp dịch vụ mạng xã hội cho người sử dụng trong nước. Trong đó, bao gồm quy trình kiểm duyệt thông tin, xác thực người dùng, ngăn chặn, gỡ bỏ thông tin vi phạm pháp luật Việt Nam, xử lý khiếu nại của người dùng.

Nội dung kiểm tra còn bao gồm cả thuật toán phân phối, đề xuất nội dung cho người dùng và việc thu thập, quản lý, lưu trữ, sử dụng dữ liệu của người dùng, bảo đảm an toàn thông tin, an ninh mạng.

Đoàn công tác đã thực hiện kiểm tra việc chấp hành các quy định về quảng cáo, việc quản lý người nổi tiếng, người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn trên TikTok (Idol TikTok).

Một nội dung khác được quan tâm là việc chấp hành các quy định pháp luật về bảo vệ trẻ em, phòng, chống tệ nạn xã hội trên không gian mạng.

Theo Nhà báo và Công luận

Du lịch Mù Cang Chải Ruộng Bậc Thang, Mù Cang Chải