song
 • Độc đáo tục cầu mưa của người Khơ Mú

  Ngày xuất bản: 02/07/2021 3:20:04 SA

  - Tại xã Nghĩa Sơn, huyện Văn Chấn - nơi cộng đồng người Khơ Mú tập trung khá đông, tục cầu mưa được tổ chức lồng ghép với lễ hội cầu mùa vào dịp sau tết Nguyên đán - thời điểm trước khi bước vào một mùa canh tác mới.

 • Phát triển “Không gian văn hóa trà Suối Giàng” vươn tầm thế giới - Bài cuối: Bảo tồn gắn với phát triển du lịch

  Ngày xuất bản: 29/06/2021 3:06:04 SA

  - Sản phẩm trà Shan tuyết cổ thụ Suối Giàng được nhiều địa phương trong tỉnh, nhiều cơ quan Trung ương lựa chọn làm quà tặng. Đặc biệt, mới đây, những nghệ nhân nơi đây đã biểu diễn pha trà Shan tuyết để giao lưu với Hiệp hội Trà đạo Nhật Bản, được người thưởng trà trong, ngoài nước đánh giá cao về chất lượng sản phẩm.

 • Phát triển “Không gian văn hóa trà Suối Giàng” vươn tầm thế giới- Bài 1: Hương sắc trà Shan tuyết cổ thụ Suối Giàng

  Ngày xuất bản: 28/06/2021 3:51:32 SA

  - Không biết từ bao giờ, chè Shan tuyết bám núi rồi trở thành cây cổ thụ trên các sườn núi quanh năm mây phủ. Suối Giàng là vùng chè cổ thụ lớn nhất cả nước và các nhà khoa học đã nghiên cứu và kết luận cây chè Suối Giàng là một trong những thủy tổ của cây chè trên thế giới. Trong đó, nhiều cây trên 300 năm tuổi, tán rộng, phải bắc thang leo ra các cành mới hái được...

 • Dấu tích một thành lũy cổ Bản Viềng

  Ngày xuất bản: 22/06/2021 3:10:26 SA

  - Những lần vào Nghĩa Lộ và tiếp xúc với một số hội viên thuộc Chi hội Bảo tồn tri thức bản địa dân tộc thiểu số Việt Nam là người dân tộc Thái ở Mường Lò, chúng tôi thường được nghe họ nhắc đến những truyền thuyết hoặc ghi chép bằng văn tự Thái cổ trong cuốn Quam tổ mướng, nghĩa là "sách về tổ mường", nói về cội nguồn của tộc người Thái khi di cư vào Việt Nam, đến vùng Ao Luông thuộc xã Sơn A, thị xã Nghĩa Lộ ngày nay, họ đã lấy khu vực thôn Bản Viềng làm thủ phủ.

 • Góp sức bảo tồn văn hóa Cao Lan

  Ngày xuất bản: 04/06/2021 7:51:31 SA

  - Với mong muốn lưu giữ và truyền dạy lại những làn điệu dân ca dân vũ trong đời sống sinh hoạt, văn hóa tâm linh của người Cao Lan đến thế hệ trẻ, ông Hoàng Văn Ngoan - người có uy tín trong cộng đồng thôn Cây Thị, xã Yên Bình, huyện Yên Bình đã thành lập Câu lạc bộ (CLB) Sình ca, tiếp thêm lửa nhiệt tình cho những người yêu văn hóa dân gian ở địa phương.

 • Chè Shan tuyết cổ thụ Suối Giàng báu vật của tự nhiên

  Ngày xuất bản: 19/05/2021 8:11:11 SA

  Giữa trập trùng Miền Tây - Yên Bái, có một vùng đất vút lên thăm thẳm tận mây trời, bốn mùa bảng lảng gió sương - đó là Suối Giàng nằm ở độ cao trên 1.300 mét so với mực nước biển. Vùng sinh thái Suối Giàng quanh năm mát mẻ tựa Sa Pa và Đà Lạt. Mùa đông nhiệt độ có thể xuống tới 0 độ và có những ngày xuất hiện băng giá. Nơi đây cũng chính là xứ sở của chè Shan tuyết cổ thụ hàng trăm năm tuổi, hòa quện với không gian văn hóa của đồng bào Mông đã bao đời gắn bó với nghề thu lượm chè Shan tuyết – báu vật mà mẹ thiên nhiên ban tặng, làm ra đặc sản riêng có của Suối Giàng.

 • Hành trình từ “chua chát” đến hạnh phúc

  Ngày xuất bản: 07/05/2021 2:25:16 SA

  Ngày nay, thứ quả dại ở rừng có vị chua chát nhưng lại có cái tên mỹ miều "sơn tra" không chỉ là cây xóa đói giảm nghèo của đồng bào vùng cao huyện Trạm Tấu, Mù Cang Chải mà còn trở thành sản phẩm nông nghiệp đặc trưng, có thương hiệu, có gắn kết sản xuất và chế biến.

 • Lung linh chợ đá quý Lục Yên

  Ngày xuất bản: 07/05/2021 1:54:26 SA

  Giữa trung tâm thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên (tỉnh Yên Bái) từ lâu đã xuất hiện cái chợ độc nhất bày bán công khai đá quý. Ban đầu do tự phát, sau đó được chính quyền cho phép, chợ đá quý Lục Yên đã chính thức ra đời và tồn tại hàng chục năm nay. Nó trở thành chợ đá quý nổi tiếng mà dân buôn đá quý, người sành ngọc, khách du lịch khắp nơi tìm đến.

 • Bản Cu Vai: Về nơi mây vắt ngang trời

  Ngày xuất bản: 02/12/2020 7:23:57 SA

  Bản Cu Vai có địa thế tách biệt trên đỉnh một ngọn núi xa mờ, quanh năm mây mù bao phủ. Trong tiếng Thái, cái tên Cu Vai có nghĩa là dải mây vắt vẻo ngang trời. Mà đúng thật, đến đây mới thấy, bản Cu Vai nằm ngấp nghé đầy bình yên và đẹp đến mộng mị trên đỉnh núi với những huyền tích đậm chất sử thi…

 • Lục Yên sẵn sàng Lễ hội Du lịch “Về miền đất Ngọc”

  Ngày xuất bản: 02/12/2020 7:33:18 SA

  Chương trình du lịch “Về miền đất Ngọc” huyện Lục Yên lần thứ II sẽ diễn ra từ ngày 4 đến ngày 6/12 với nhiều nội dung đổi mới, hấp dẫn. Phóng viên Báo Yên Bái đã có cuộc trao đổi với bà Nông Thu Hà – Phó Chủ tịch UBND huyện Lục Yên về công tác chuẩn bị cho Lễ hội.

 • 51-60 of 128<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >
  Du lịch Mù Cang Chải Ruộng Bậc Thang, Mù Cang Chải