song
 • Đền Rối và chùa Minh Pháp

  Ngày xuất bản: 23/01/2018 2:10:48 SA

  Trên địa bàn thành phố Yên Bái, hiện còn nhiều ngôi đền và chùa có lịch sử từ xa xưa, với những sắc phong, ngọc phả, văn bia còn lưu giữ được, khẳng định giá trị văn hóa lịch sử và ý nghĩa tâm linh trong tâm thức cộng đồng. Trong đó, có quần thể Đền Rối và Chùa Minh Pháp tọa lạc tại thôn Trấn Ninh II - xã Tân Thịnh.

 • Miên man sóng vàng

  Ngày xuất bản: 26/12/2017 12:00:00 SA

  Tuần lễ hội Khám phá Danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải 2017 đến, tôi lại khăn gói lên đường. Đã bao nhiêu lần đến với Mù Cang chải, lòng vẫn đầy háo hức, xốn xang như đi khám phá miền đất lạ. Đầu thu, nắng vàng, gió mát. Đường lên Mù Cang Chải không có ổ trâu, ổ gà, xe cứ thế bon bon. Qua đèo Khau Phạ, mây mù lãng đãng.

 • Lễ hội Cơm mới của người Tày Khao – Truyền thống văn hóa quý báu

  Ngày xuất bản: 19/12/2017 12:00:00 SA

  Nếu như lễ hội vào ngày Mão đầu tiên trong năm có ý nghĩa cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, nhà nhà mạnh khỏe. Thì Lễ hội Cơm mới vào ngày Mão đầu tiên của tháng 9 âm lịch mang ý nghĩa tổng kết một năm lao động, sản xuất với đất trời, thần linh. Đồng thời là dịp để những người dân gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong sản xuất nông nghiệp và giáo dục con cháu duy trì, bảo tồn và phát huy nét đẹp văn hoá truyền thống của người Tày Khao Văn Yên.

 • Giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống

  Ngày xuất bản: 13/11/2017 12:00:00 SA

  Huyện Yên Bình là địa phương có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) cùng chung sống, như: Tày, Dao, Cao Lan, Nùng... với bề dày truyền thống văn hóa độc đáo, đa dạng và phong phú. Những năm gần đây, cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, cấp ủy, chính quyền địa phương đã chú trọng đến công tác bảo tồn văn hóa, phong tục, tập quán.

 • “Mình học bà con mình từ báo Đảng”

  Ngày xuất bản: 02/11/2017 12:00:00 SA

  Lão nông người dân tộc Thái - Lường Văn Lập ở bản Sang Đốm, xã Nghĩa Lợi (thị xã Nghĩa Lộ) chia sẻ: "Được biểu dương trên báo chí về phát triển kinh tế gia đình, bản thân thấy cũng vui, như một nguồn động viên cho tôi tiếp tục cố gắng. Từ đó, nhiều bà con ở các địa phương lân cận đến hỏi thăm, học hỏi kinh nghiệm, có gì tôi đều chia sẻ cả”.

 • Vươn lên thoát nghèo nhờ nghề đan rọ tôm

  Ngày xuất bản: 19/10/2017 12:00:00 SA

  Thôn Đồng Tâm, xã Phúc An, huyện Yên Bình vừa qua đã được đón nhận Quyết định làng nghề đan rọ tôm của UBND tỉnh Yên Bái. Hòa chung trong niềm vui của thôn có đóng góp không nhỏ của một người mà cả thôn Đồng Tâm đều nhất mực kính trọng tôn là “ông tổ nghề đan rọ tôm”, người đã đưa nghề đan rọ tôm về với thôn, với xã.

 • Độc đáo Lễ Tết Rằm tháng Bảy của người Dao đỏ Văn Yên

  Ngày xuất bản: 19/10/2017 12:00:00 SA

  Lễ Tết Rằm tháng Bảy là Lễ hội thường niên của đồng bào dân tộc Dao sinh sống trên mọi miền Tổ quốc. Người Dao quan niệm rằng, ngày Rằm tháng Bảy là ngày con cháu người Dao cùng nhau tụ họp đông đủ, vui vẻ để cùng nhau sửa soạn mâm lễ cúng, tưởng nhớ đến tổ tiên, các vị thần linh đã che chở cho con cháu trong suốt năm qua.

 • Linh thiêng Đền, chùa Rối

  Ngày xuất bản: 29/08/2017 12:00:00 SA

  Tọa lạc dưới chân một quả đồi hình bát úp rợp bóng cổ thụ tại thôn Trấn Ninh II, xã Tân Thịnh, thành phố Yên Bái, Di tích lịch sử văn hóa Đền, chùa Rối được biết đến bởi sự linh nghiệm trong việc cầu bình an, cầu mưa, cầu chữa lành bệnh tật từ xưa đến nay. Đặc biệt, khi tuyến đường Âu Cơ được mở ra thông qua địa bàn để ra đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, đền, chùa Rối đã được tỉnh tu sửa khang trang và hứa hẹn là một điểm nhấn trong chuỗi du lịch tâm linh trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

 • Khám phá bức tranh bốn mùa ở “Mù Cang”

  Ngày xuất bản: 11/07/2017 12:00:00 SA

  Mù Cang Chải - mảnh đất với vẻ đẹp vùng cao hùng vĩ rất riêng và đầy ấn tượng đang là điểm đến hấp dẫn không chỉ khiến du khách trong nước thích mê mà du khách quốc tế không khỏi trầm trồ, ấn tượng bởi cảnh sắc núi non thay đổi theo nhịp xoay vần của bốn mùa với đủ sắc màu, tinh tế và ấn tượng. Sức hút từ sự biến ảo diệu kỳ ấy chính là nhờ vào chủ trương thu hút khách du lịch từ cuộc sống của đồng bào vùng cao nơi đây là phát triển nông nghiệp.

 • Thu nhập cao từ nuôi thỏ

  Ngày xuất bản: 01/06/2017 12:00:00 SA

  Bằng nghị lực và quyết tâm, kiên trì, giờ đây cuộc sống của gia đình ông Bùi Quốc Trị đã dần thay đổi rõ rệt. Với giá bán 100.000 đồng/kg thỏ giống và 90.000 đồng/kg thỏ thịt, trung bình mỗi năm, gia đình ông thu nhập trên dưới 300 triệu đồng. Với lợi nhuận hàng trăm triệu đồng mỗi năm, mô hình nuôi thỏ của gia đình ông Trị đang trở thành hướng đi mới cho bà con trong và ngoài xã học tập và làm theo.

 • 91-100 of 140<  ...  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >
  Du lịch Mù Cang Chải Ruộng Bậc Thang, Mù Cang Chải