song
 • Khám phá bức tranh bốn mùa ở “Mù Cang”

  Ngày xuất bản: 11/07/2017 12:00:00 SA

  Mù Cang Chải - mảnh đất với vẻ đẹp vùng cao hùng vĩ rất riêng và đầy ấn tượng đang là điểm đến hấp dẫn không chỉ khiến du khách trong nước thích mê mà du khách quốc tế không khỏi trầm trồ, ấn tượng bởi cảnh sắc núi non thay đổi theo nhịp xoay vần của bốn mùa với đủ sắc màu, tinh tế và ấn tượng. Sức hút từ sự biến ảo diệu kỳ ấy chính là nhờ vào chủ trương thu hút khách du lịch từ cuộc sống của đồng bào vùng cao nơi đây là phát triển nông nghiệp.

 • Thu nhập cao từ nuôi thỏ

  Ngày xuất bản: 01/06/2017 12:00:00 SA

  Bằng nghị lực và quyết tâm, kiên trì, giờ đây cuộc sống của gia đình ông Bùi Quốc Trị đã dần thay đổi rõ rệt. Với giá bán 100.000 đồng/kg thỏ giống và 90.000 đồng/kg thỏ thịt, trung bình mỗi năm, gia đình ông thu nhập trên dưới 300 triệu đồng. Với lợi nhuận hàng trăm triệu đồng mỗi năm, mô hình nuôi thỏ của gia đình ông Trị đang trở thành hướng đi mới cho bà con trong và ngoài xã học tập và làm theo.

 • Ấn tượng Festival thực hành tín ngưỡng thờ mẫu Thượng Ngàn tại đền Đông Cuông

  Ngày xuất bản: 24/05/2017 12:00:00 SA

  Nằm trong chương trình hành động quảng bá hình ảnh năm du lịch Yên Bái 2017, hưởng ứng năm du lịch Quốc gia 2017 - Lào Cai - Tây Bắc. Trung tuần tháng 5 vừa qua, UBND tỉnh Yên Bái đã tổ chức thành công Festival thực hành tín ngưỡng thờ mẫu Thượng Ngàn và giới thiệu sản phẩm Quế Văn Yên đến đông đảo người dân và du khách thập phương tại đền Đông Cuông, huyện Văn Yên.

 • Người Tày Khao giữ bản sắc văn hóa truyền thống

  Ngày xuất bản: 10/05/2017 12:00:00 SA

  Không chỉ nổi tiếng về văn hóa ẩm thực hay những đồi quế xanh bát ngát, người Tày Khao ở xã Đông Cuông, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái còn luôn cố gắng giữ gìn văn hóa truyền thống quý báu của dân tộc mình qua các làn điệu dân ca, dân vũ.

 • Đình Cả Mường A - Nơi lưu giữ những giá trị văn hóa truyền thống cần được bảo tồn và phát huy

  Ngày xuất bản: 11/01/2017 12:00:00 SA

  Di tích Đình Ngòi A hay Đình Cả Mường A thuộc địa phận thôn Làng Chiềng, xã Ngòi A, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái là một trong những ngôi Đình cổ hiện còn lưu giữ những hiện vật lịch sử quý giá, còn nguyên giá trị về văn hóa lịch sử, là một trong những điểm đến của du khách thập phương trong hành trình du lịch tâm linh những dịp lễ tết.

 • Xuân này nhớ hoa Ban

  Ngày xuất bản: 11/01/2017 12:00:00 SA

  Ở trong rừng hoa ban, đồng đội tôi nhận xét: “Cây hoa ban cũng chịu khô cằn, gian khổ như bộ đội, mọc trên đất sỏi đá, che chở cho chúng ta”. Mấy đồng đội quen với hoa ban từ nhỏ thì có kinh nghiệm: “Năm nào hoa ban nở nhiều, nở đồng loạt, ấy là báo tin vui cho dân bản. Năm ấy sẽ mưa thuận gió hòa, người không lo lụt lội, nương ruộng không lo hạn hán, cấy lúa trồng ngô đều tốt bời bời, được mùa bội thu”.

 • Nét đẹp trong phong tục văn hóa của người Nùng ở Yên Bái

  Ngày xuất bản: 11/01/2017 12:00:00 SA

  Trong xu hướng hội nhập quốc tế hiện nay, xu hướng toàn cầu hóa văn hóa đang đe dọa sự tồn tại những nét văn hóa dân tộc độc đáo. Do đó, việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc hay những đặc trưng văn hóa dân tộc mang một ý nghĩa quan trọng, góp phần giữ gìn tính đa dạng và sự đa sắc màu văn hóa của quốc gia. Vì vậy, việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa mỗi dân tộc là một vấn đề cấp thiết và mang tính chiến lược để phát triển lâu dài cho mỗi địa phương cũng như cho đất nước.

 • Lê Tân hương nghe hát Xình Ca

  Ngày xuất bản: 11/01/2017 12:00:00 SA

  Đó là những lời hát “Xình ca” (Theo phương ngữ, phát âm là Xịnh ca) một thể loại hát ví dân gian độc đáo của đồng bào dân tộc Cao Lan. Từ bao đời nay, trong tâm thức của các thế hệ người Cao Lan, luôn tôn thờ một nữ thánh thơ ca gọi là “Sếnh ca Làu Slam”. Làu Slam có giọng hát ngọt ngào và trong sáng như tiếng chim “Va mầy” đã ứng tác rồi dạy cho người Cao Lan những câu hát Xình ca: Giản dị mà sâu lắng, ví von ước lệ nhưng lại cũng thật gần gũi, ý nhị, chan chứa tình cảm và có thể hát tới ba mươi sáu đêm không hết.

 • Nỗi lo “chảy máu” đào rừng

  Ngày xuất bản: 21/12/2016 12:00:00 SA

  Hàng nghìn cây đào rừng nở hồng thắm bên các sườn núi, hòa cùng ánh nắng vàng rực rỡ đầu xuân đã làm cho các bản làng của huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái tràn đầy sức sống. Tuy nhiên, cũng vì những nét đẹp đó mà giờ đây, những vạt đào rừng, những gốc đào rừng cổ thụ đang bị tàn phá không thương tiếc dẫn đến việc số lượng của chúng giảm đi đáng kể.

 • Đền Đại An điểm đến du lịch tâm linh

  Ngày xuất bản: 21/12/2016 12:00:00 SA

  Cách trung tâm thị trấn Mậu A khoảng 1 km, qua cầu Mậu A bắc qua Sông Hồng, đi theo tuyến đường An Thịnh - Mỏ Vàng 200 m là đến di tích Đền Đại An. Đền Đại An là một trong những ngôi đền cổ nằm dọc theo tuyến thượng lưu Sông Hồng, còn nguyên giá trị về văn hoá lịch sử và là điểm đến của du khách thập phương trong hành trình du lịch văn hoá tâm linh trên địa bàn huyện Văn Yên.

 • 91-100 of 132<  ...  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >
  Du lịch Mù Cang Chải Ruộng Bậc Thang, Mù Cang Chải