song
 • Một thoáng Khau Phạ

  Ngày xuất bản: 20/04/2016 12:00:00 SA

  Nơi trập trùng mây núi nên thơ và hùng vĩ phía bắc của Tổ quốc, có có biết bao con đèo gắn với những địa danh đã đi vào lịch sử, những vùng đất văn hóa và những con người đôn hậu thủy chung, nồng nàn tình yêu quê hương xứ sở và giàu khát khao mơ ước. Đèo Ách, Lũng Lô, Đèo Cón, Phiêng Ban, Pha Đin, Ô Quý Hồ… những đỉnh đèo hun hút gió mây – nơi gặp gỡ của đất trời, còn mang trong mình bao kỳ tích và huyền thoại về đất và người Tây Bắc. Nằm ở phía tây của tỉnh Yên Bái, đèo Khau Phạ cũng là một trong những cổng trời trên dải Hoàng Liên cao vút.

 • Tà Chì Nhù - Điểm du lịch hấp dẫn

  Ngày xuất bản: 20/04/2016 12:00:00 SA

  Những ngày đầu năm, những người đam mê du lịch, khám phá lại háo hức rủ nhau tìm kiếm những vùng đất mới, trải nghiệm những điều thú vị mới lạ và chinh phục những ngọn núi cao ngất trời. Trong số đó, Tà Chì Nhù - một trong 10 ngọn núi cao nhất Việt Nam - hứa hẹn sẽ là một điểm hẹn tuyệt vời không nên bỏ lỡ trong những ngày đầu xuân. Bởi lẽ nơi đây ngoài việc thưởng thức “đại dương mây” bạn còn chìm đắm trong thiên nhiên hoang sơ, huyền ảo như chốn bồng lai tiên cảnh.

 • Hát Tơm - Làn điệu dân ca truyền thống của dân tộc Khơ Mú

  Ngày xuất bản: 07/03/2016 12:00:00 SA

  Khơ Mú là một trong những dân tộc sinh sống lâu đời nhất ở vùng Tây Bắc Việt Nam và là dân tộc không có chữ viết. Do đó tất cả những điệu múa, câu hát và những phong tục văn hóa truyền lại cho con cháu đều từ hình thức truyền miệng. Ở Yên Bái, người Khơ Mú sống chủ yếu tại hai huyện Văn Chấn và Trạm Tấu.

 • Hát Quan làng trong đám cưới người Tày ở Yên Bái

  Ngày xuất bản: 17/12/2015 12:00:00 SA

  Cũng như các dân tộc khác trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam, dân tộc Tày ở Yên Bái có một kho tàng văn hóa vô cùng đặc sắc, trong đó Hát quan làng được coi là nét văn hóa độc đáo, thể hiện được sự tinh tế trong dân ca nghi lễ đám cưới truyền thống của dân tộc Tày. Hát quan làng trong đám cưới truyền thống của dân tộc Tày đã góp phần làm cho kho tàng dân ca đám cưới của các dân tộc Việt Nam thêm phong phú và đa sắc màu

 • Giữ gìn văn hóa truyền thống gắn với phát triển du lịch

  Ngày xuất bản: 20/11/2015 12:00:00 SA

  Những năm qua, huyện Mù Cang Chải đã triển khai và nỗ lực thực hiện Đề án “Giữ gìn phát huy bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc Mông huyện Mù Cang Chải giai đoạn 2013 - 2015 và định hướng đến năm 2020”. Qua đó, góp phần giữ gìn nét đẹp văn hoá truyền thống, xoá bỏ các hủ tục, tệ nạn xã hội, cải thiện và nâng cao mức hưởng thụ văn hoá cho nhân dân.

 • Di tích đền Cầm Hánh

  Ngày xuất bản: 20/11/2015 12:00:00 SA

  Sách của người Thái vùng Mường Lò, Nghĩa Lộ vẫn còn ghi, vào khoảng năm 1872 của thế kỷ XIX, khi giặc Cờ vàng chuẩn bị tiến đánh Mường Lò, Văn Chấn, ông Cầm Hánh là người Thái, Mường Lò, Văn Chấn đã cùng các em trai là Cầm Chiêu, Cầm Tám, Cầm Vạng (Cầm Vạn) và Cầm Hiệp đứng lên kêu gọi nhân dân đoàn kết, chuẩn bị lương thực, vũ khí, xây dựng thành lũy để đánh giặc Cờ vàng. Cầm Hánh đã cho xây dựng thành Viềng Công ở xã Hạnh Sơn, tổng Hạnh Sơn (nay thuộc xã Hạnh Sơn, Văn Chấn) và đặt làm đại bản doanh chỉ huy đánh giặc Cờ vàng.

 • Hát Sình ca - Nét văn hóa đặc sắc của người Cao Lan

  Ngày xuất bản: 22/10/2015 12:00:00 SA

  Toàn bộ kho tàng văn hóa của người Cao Lan đều được phản ánh trọn vẹn qua những làn điệu Sình ca ngọt ngào. Trải qua thời gian, dù cuộc sống của người dân còn nhiều khó khăn, vất vả nhưng những làn điệu Sình ca vẫn được người Cao Lan gìn giữ và luôn hiện hữu trong cuộc sống, sinh hoạt của họ.

 • Đặc sắc văn hóa người Dao

  Ngày xuất bản: 16/10/2015 12:00:00 SA

  Đêm khai mạc Lễ hội quế lần đầu tiên tổ chức với màn hát múa “Ngọt ngào hương quế” đặc biệt ấn tượng và hấp dẫn khi phác họa bức tranh chân thực về sự xuất hiện của cây quế đối với đồng bào người Dao nói riêng, nhân dân các dân tộc huyện Văn Yên nói chung, thì trong ngày tiếp theo của chuỗi sự kiện, khán giả cũng như du khách trong nước, quốc tế tiếp tục được đắm chìm trong không gian văn hóa đặc sắc rất riêng của đồng bào dân tộc Dao nơi đây thông qua việc tái hiện lại các lễ hội truyền thống của người Dao như: Lễ cưới, Lễ Cấp sắc, Cầu mùa…

 • Về Đông Cuông dự Lễ hội Cơm mới

  Ngày xuất bản: 16/10/2015 12:00:00 SA

  Ẩn chứa trong mình những giá trị lịch sử, văn hoá truyền thống đặc sắc linh thiêng, đền Đông Cuông (Văn Yên) luôn là điểm đến của đông đảo du khách thập phương trong hành trình tâm linh trở về cội nguồn. Ngoài lễ hội chính vào ngày Mão tháng Giêng đầu năm, Đền Đông Cuông còn có lễ hội vào ngày Mão đầu tiên của tháng Chín Âm lịch, còn gọi là Lễ hội Cơm mới với những nghi thức độc đáo, mang đậm bản sắc dân tộc.

 • Độc đáo lễ cấp sắc của người Dao quần trắng ở Yên Thành

  Ngày xuất bản: 16/10/2015 12:00:00 SA

  Theo quan niệm của người Dao quần trắng, lễ Cấp sắc là một nghi lễ không thể thiếu của người đàn ông dân tộc Dao. Người Dao quần trắng ở xã Yên Thành, huyện Yên Bình cũng vậy, con trai người Dao từ 10 tuổi trở lên phải làm lễ Cấp sắc mới được coi là người đàn ông đã trưởng thành, đủ tư cách để làm những việc trọng đại.

 • 121-130 of 137<  ...  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >
  Du lịch Mù Cang Chải Ruộng Bậc Thang, Mù Cang Chải