song
 • Nhà báo Thanh Vân: Đời và nghề

  Ngày xuất bản: 24/01/2018 3:53:05 SA

  Dù đã nắm giữ nhiều vị trí lãnh đạo khác nhau nhưng nhà báo Thanh Vân vẫn luôn hiện diện với tư cách một nhà báo, một người viết báo. Rồi chính ở các cương vị công tác đó, ông còn góp nhiều công sức đưa sự nghiệp báo chí tỉnh Yên Bái thêm phát triển. Nghỉ hưu đã 10 năm nhưng chưa bao giờ ông ngừng đọc, ngừng suy nghĩ và ngừng viết.

 • Chuyện về Nhà báo trẻ đầy quả cảm Đinh Hữu Dư

  Ngày xuất bản: 28/12/2017 12:00:00 SA

  Sau dòng nước dữ ngày 11/10, dòng suối Thia (Thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái) đã trở lại dáng vẻ yên bình. Cây cầu Ngòi Thia gãy nhịp rồi cũng sẽ được nối lại. Nhưng câu chuyện về chàng phóng viên trẻ Đinh Hữu Dư, công tác tại Cơ quan thường trú TTXVN tại Yên Bái hi sinh vì những dòng tin nóng thì có lẽ không chỉ hôm nay, ngày mai mà mãi mãi sau này nhiều người còn nhắc tên anh - như một điển hình về niềm đam mê nghề nghiệp, nghị lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn và cả những ước mơ thiện nguyện cao đẹp.

 • Sáng tạo hết mình cho những khuôn hình đẹp

  Ngày xuất bản: 19/12/2017 12:00:00 SA

  Trong ký ức của Trần Tiến, nghề báo là những đêm thức trắng trực máy của bố và là những chuyến công tác một mình kéo dài cả tuần của mẹ ở vùng cao. Rồi từ những lần theo chân bố đến Đài Phát thanh và Truyền hình Yên Bái, Trần Tiến đã tò mò với những chiếc máy to cồng kềnh nhưng lại có thể làm ra những hình ảnh như thật. Dần dần Tiến lại thấy những câu chuyện về góc máy, thước phim của các cô chú phóng viên ở Đài sao mà thú vị thế.

 • Chúng tôi là phóng viên cơ động

  Ngày xuất bản: 02/11/2017 12:00:00 SA

  Ngày 30/11/2016, Tổng Biên tập Báo Yên Bái, đồng chí Nguyễn Minh Tuấn ký Quyết định số 115 về việc thành lập Tổ phóng viên Cơ động của Báo Yên Bái gồm các nhà báo: Lê Phiên, Anh Hải và Mạnh Cường.

 • Trưởng thành từ những chuyến đi

  Ngày xuất bản: 24/10/2017 12:00:00 SA

  Ở cái vùng đất lắm núi, nhiều đồi với địa hình hiểm trở như Yên Bái thì cái việc đi không phải dễ, có nhiều chuyến đi, nhuận bút cho bài viết chưa đủ bù chi phí. Nhưng không vì thế mà chàng phóng viên thường trú Thế Duyệt không đi, thậm chí đi nhiều hơn và xa hơn một chút. Bởi đơn giản nếu không liên tục “vận động” thì sẽ bị bỏ lại sau sự vận động liên tục của cuộc sống.

 • Nhà báo Hùng Cường - Báo Yên Bái: Vất vả, khó khăn của chúng tôi chẳng thấm vào đâu so với “nỗi đau lũ quét” của đồng bào

  Ngày xuất bản: 11/08/2017 12:00:00 SA

  “Tận mắt chứng kiến cảnh tượng tàn khốc mà trận lũ kinh hoàng vừa càn quét qua Mù Cang Chải (Yên Bái) khiến cả 1 khu dân cư vốn yên bình, nhộn nhịp nay bỗng tan hoang đổ nát; đối diện với những gương mặt, ánh mắt thất thần của đồng bào khi trắng tay bởi tài sản bao năm tích cóp đã bị “dòng nước dữ” cuốn phăng, đặc biệt là những gia đình vẫn đang trông ngóng từng phút, từng giờ mong tìm lại người thân mất tích… đã khiến lòng tôi đau nhói, xót xa, đan xen nhiều cảm xúc khó tả…”. Đó là trải lòng của phóng viên Hùng Cường- Báo Yên Bái- về chuyến hành trình tác nghiệp đầy vất vả, khó khăn nhưng cũng rất ấn tượng của mình. Nhà báo Hùng Cường cho biết:

 • Với nghề báo kiến thức không bao giờ là đủ

  Ngày xuất bản: 07/07/2017 12:00:00 SA

  Nhanh nhẹn, hoạt bát, hòa đồng là những điều có thể cảm nhận được từ phóng viên Hùng Cường. Nghề báo gắn với những chuyến đi và mỗi chuyến đi mang lại một sự trải nghiệm, một cái nhìn mới để vốn sống, tay nghề được dày thêm. 8 năm trong nghề đủ để Cường cảm nhận hết những nỗi vất vả, đặc biệt là nguy hiểm để thực hiện tác phẩm.

 • Nhà báo như những cây cầu

  Ngày xuất bản: 17/05/2017 12:00:00 SA

  Chị bồi hồi nhớ lại những ngày đầu vào Đài Phát thanh Truyền hình Yên Bái với những bước chân rụt rè, lo lắng. Ấy vậy mà đã 20 năm tròn gắn bó với nghề báo với bao khó khăn, thử thách nhưng trên hết chị thấy mình may mắn khi nghề báo cho chị đi, gặp, viết và giúp đỡ mọi người, cho chị những người bạn, đôi khi còn như một người thân. Hồng Mến đến với nghề báo thật tình cờ, chị nói là nghề đã chọn người. Sinh ra và lớn lên ở huyện Lục Yên, học hết phổ thông, lấy chồng, sinh con và tham gia một vài hoạt động ở xã

 • Tự hào nghề báo

  Ngày xuất bản: 08/02/2017 12:00:00 SA

  Sau mỗi chuyến công tác của mẹ, Thanh Chi luôn háo hức để được nghe mẹ kể về nơi mẹ vừa đến, người mẹ vừa gặp và những câu chuyện mẹ biết. Mẹ đã truyền ngọn lửa đam mê nghề báo sang Chi, tình yêu với nghề báo cứ lớn dần theo năm tháng. Thanh Chi mơ ước một ngày nào đó sẽ trở thành nhà báo để được đi, được khám phá và trải nghiệm cuộc sống.

 • Mỗi chuyến đi là vô vàn bài học

  Ngày xuất bản: 19/12/2016 12:00:00 SA

  Trung Dũng thích nghề báo ngay từ những ngày còn ngồi trên ghế phổ thông, chỉ với suy nghĩ đơn giản nghề báo được đi nhiều, biết nhiều. Quyết tâm theo đuổi ước mơ trở thành sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, khoa Phát thanh - Truyền hình, một chân trời mới trước mắt cùng với đó là những vất vả của gia đình vốn đã nhiều khó khăn.

 • 31-40 of 53<  1  2  3  4  5  6  >
  Du lịch Mù Cang Chải Ruộng Bậc Thang, Mù Cang Chải