song
 • Tuấn Nghĩa với niềm đam mê nhiếp ảnh

  Ngày xuất bản: 24/10/2018 1:45:32 SA

  Trong một chuyến công tác quảng bá du lịch tại thị xã Nghĩ Lộ, vô tình nhìn thấy tấm ảnh “Bên dòng Nậm Thia” của Tuấn Nghĩa, dù không biết và cũng chưa từng gặp tác giả, nhưng tôi đã rất ấn tượng với bức ảnh đó. Trong ảnh, các cô gái Thái đang tắm mình giữa dòng nước trong mát của dòng Nậm Thia. Ấn tượng mà bức ảnh mang lại cho tôi đó chính là cái thần, là vẻ đẹp trong ngần của những cô gái với nụ cười hồn nhiên và vô tư, nhưng không kém phần quyến rũ.

 • Yêu nghề và dám dấn thân

  Ngày xuất bản: 28/08/2018 2:44:22 SA

  Hẹn gặp Mạnh Cường - phóng viên Phòng Báo Yên Bái điện tử trong những ngày đang chạy tin, bài về đợt mưa lũ do ảnh hưởng của cơn bão số 3 tại thành phố Yên Bái. Dù đã có những đêm ít ngủ vì lũ nhưng trong câu chuyện về nghề báo của Cường vẫn tràn đầy nhiệt huyết. Chẳng lạ gì với cảnh nửa đêm phải bật dậy khi có tin nóng, nên Mạnh Cường cũng quen với tâm thế sẵn sàng “xách balo lên và đi” bất cứ lúc nào.

 • Nghề báo - Cơ duyên, tình yêu và trách nhiệm

  Ngày xuất bản: 28/08/2018 2:49:27 SA

  Tôi học Đại học Văn hóa, chuyên ngành Quản lý, mới ra trường, cơ duyên thế nào lại về làm phóng viên rồi biên tập viên tại một cơ quan báo chí văn nghệ, công việc và kiến thức được đào tạo đôi khi chẳng có gì ăn nhập với nhau. Những ngày đầu vào nghề biết bao khó khăn, bỡ ngỡ. Thấy kiến thức mình bị hổng, không có gì hơn là phải tự học.

 • Mỗi bài báo là một thử thách

  Ngày xuất bản: 23/05/2018 1:28:03 SA

  Là một phóng viên nữ chuyên viết về mảng Nông - Lâm - Ngư nghiệp, nên chuyện lội ruộng, vào chuồng bò, lợn, dê, gà đối với Hồng Duyên đã trở nên bình thường. Những câu chuyện về cuộc đời, lỗ - lãi, về những rủi do người nông dân gặp phải, những khó khăn trong việc tiêu thụ sản phẩm làm ra, hay sự thành công trong sản xuất, kinh doanh, nuôi trồng một loại giống mới là những kỷ niệm Hồng Duyên có được khi làm nghề.

 • Nhà báo Thanh Vân: Đời và nghề

  Ngày xuất bản: 24/01/2018 3:53:05 SA

  Dù đã nắm giữ nhiều vị trí lãnh đạo khác nhau nhưng nhà báo Thanh Vân vẫn luôn hiện diện với tư cách một nhà báo, một người viết báo. Rồi chính ở các cương vị công tác đó, ông còn góp nhiều công sức đưa sự nghiệp báo chí tỉnh Yên Bái thêm phát triển. Nghỉ hưu đã 10 năm nhưng chưa bao giờ ông ngừng đọc, ngừng suy nghĩ và ngừng viết.

 • Chuyện về Nhà báo trẻ đầy quả cảm Đinh Hữu Dư

  Ngày xuất bản: 28/12/2017 12:00:00 SA

  Sau dòng nước dữ ngày 11/10, dòng suối Thia (Thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái) đã trở lại dáng vẻ yên bình. Cây cầu Ngòi Thia gãy nhịp rồi cũng sẽ được nối lại. Nhưng câu chuyện về chàng phóng viên trẻ Đinh Hữu Dư, công tác tại Cơ quan thường trú TTXVN tại Yên Bái hi sinh vì những dòng tin nóng thì có lẽ không chỉ hôm nay, ngày mai mà mãi mãi sau này nhiều người còn nhắc tên anh - như một điển hình về niềm đam mê nghề nghiệp, nghị lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn và cả những ước mơ thiện nguyện cao đẹp.

 • Sáng tạo hết mình cho những khuôn hình đẹp

  Ngày xuất bản: 19/12/2017 12:00:00 SA

  Trong ký ức của Trần Tiến, nghề báo là những đêm thức trắng trực máy của bố và là những chuyến công tác một mình kéo dài cả tuần của mẹ ở vùng cao. Rồi từ những lần theo chân bố đến Đài Phát thanh và Truyền hình Yên Bái, Trần Tiến đã tò mò với những chiếc máy to cồng kềnh nhưng lại có thể làm ra những hình ảnh như thật. Dần dần Tiến lại thấy những câu chuyện về góc máy, thước phim của các cô chú phóng viên ở Đài sao mà thú vị thế.

 • Chúng tôi là phóng viên cơ động

  Ngày xuất bản: 02/11/2017 12:00:00 SA

  Ngày 30/11/2016, Tổng Biên tập Báo Yên Bái, đồng chí Nguyễn Minh Tuấn ký Quyết định số 115 về việc thành lập Tổ phóng viên Cơ động của Báo Yên Bái gồm các nhà báo: Lê Phiên, Anh Hải và Mạnh Cường.

 • Trưởng thành từ những chuyến đi

  Ngày xuất bản: 24/10/2017 12:00:00 SA

  Ở cái vùng đất lắm núi, nhiều đồi với địa hình hiểm trở như Yên Bái thì cái việc đi không phải dễ, có nhiều chuyến đi, nhuận bút cho bài viết chưa đủ bù chi phí. Nhưng không vì thế mà chàng phóng viên thường trú Thế Duyệt không đi, thậm chí đi nhiều hơn và xa hơn một chút. Bởi đơn giản nếu không liên tục “vận động” thì sẽ bị bỏ lại sau sự vận động liên tục của cuộc sống.

 • Nhà báo Hùng Cường - Báo Yên Bái: Vất vả, khó khăn của chúng tôi chẳng thấm vào đâu so với “nỗi đau lũ quét” của đồng bào

  Ngày xuất bản: 11/08/2017 12:00:00 SA

  “Tận mắt chứng kiến cảnh tượng tàn khốc mà trận lũ kinh hoàng vừa càn quét qua Mù Cang Chải (Yên Bái) khiến cả 1 khu dân cư vốn yên bình, nhộn nhịp nay bỗng tan hoang đổ nát; đối diện với những gương mặt, ánh mắt thất thần của đồng bào khi trắng tay bởi tài sản bao năm tích cóp đã bị “dòng nước dữ” cuốn phăng, đặc biệt là những gia đình vẫn đang trông ngóng từng phút, từng giờ mong tìm lại người thân mất tích… đã khiến lòng tôi đau nhói, xót xa, đan xen nhiều cảm xúc khó tả…”. Đó là trải lòng của phóng viên Hùng Cường- Báo Yên Bái- về chuyến hành trình tác nghiệp đầy vất vả, khó khăn nhưng cũng rất ấn tượng của mình. Nhà báo Hùng Cường cho biết:

 • 31-40 of 57<  1  2  3  4  5  6  >
  Du lịch Mù Cang Chải Ruộng Bậc Thang, Mù Cang Chải