song
 • Viết là cách rãi bày tình cảm

  Ngày xuất bản: 19/10/2015 12:00:00 SA

  Từ một giáo viên tiểu học Kim Yến rẽ sang làm báo, viết văn, công việc đó có phần hợp với chị hơn, bởi ngay từ những ngày còn là cô sinh viên sư phạm độc giả Tạp chí Văn nghệ Yên Bái đã biết đến chị qua nhiều truyện ngắn và thơ, đặc biệt là truyện dành cho thiếu nhi. Đến giờ, với vai trò là một biên tập viên của Tạp chí Văn nghệ Yên Bái, Kim Yến vẫn miệt mài đi gặp gỡ những nhân chứng để lấy tư liệu, rồi cặm cụi cùng những con chữ với bao dự định sáng tác, bao đề tài đang ấp ủ.

 • Nghề báo vinh quang nhưng cũng lắm chông gai

  Ngày xuất bản: 09/09/2015 12:00:00 SA

  Nghề báo đối với Thanh Phúc chỉ đơn giản là nghề “Cha truyền con nối”, bố anh - nhà báo Nguyễn Bội Đông. Hành trang của anh đến với nghề báo là hình ảnh về người bố đêm đêm cặm cụi cùng cây bút bên chiếc đèn dầu, có khi thức đến sáng và những chuyến công tác xa nhà. Năm 1991, sau khi tốt nghiệp PTTH, anh theo học lớp tạo nguồn báo chí tại Phân viện Báo chí và Tuyên truyền rồi về công tác tại Báo Yên Bái. Chưa có niềm đam mê cũng như chưa am hiểu về nghề nên những năm đầu thi thoảng anh còn “trốn việc” cơ quan theo mấy người anh họ đi buôn bán.

 • Nghề báo không chỉ là chữ Yêu

  Ngày xuất bản: 09/09/2015 12:00:00 SA

  Là con một, lại sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nhưng Tô Anh Hải lại chọn Yên Bái là nơi khởi nghiệp. Ngày quyết định lên Yên Bái mẹ còn dặn “Nếu trên đó không sống được thì hãy quay về”, đến giờ thì Hải đã ăn sâu bén rễ với mảnh đất miền núi còn nhiều khó khăn, thiếu thốn này. Hải mê văn chương từ nhỏ, lại thêm cái thú thích ngao du đây đó. Nhà Hải ở trong khu tập thể của Học viện Báo chí, xung quanh toàn các nhà báo lớn như nhà báo Trần Đăng Tuấn, nhà báo Trần Hoà Bình, nhà báo Văn Ba... thấy các bác, các chú lúc nào cũng tay máy, tay bút Hải thấy rất oai, trông cứ bụi bụi nhưng lại rất có “chất”, Hải mê lắm. Ngần ấy đủ coi là lý do đưa Hải đến với nghề báo.

 • Nghề báo cho tôi cơ hội được đi, được khám phá

  Ngày xuất bản: 07/09/2015 12:00:00 SA

  Đến bây giờ bạn bè vẫn không hiểu tại sao những năm phổ thông Trung Kiên học khối A mà chuyên về Toán giờ lại theo nghề báo. Quả thật ngay bản thân Kiên cũng khó lý giải tại sao ngày đó Kiên lại “liều” bỏ trường Đại học Công nghiệp Hà Nội dù đã theo được 1 năm để đến với nhiếp ảnh - hành trình đầu tiên đưa Kiên đến với nghề báo.

 • Học được rất nhiều từ nghề báo

  Ngày xuất bản: 07/09/2015 12:00:00 SA

  Khởi nghiệp làm báo từ một kỹ thuật viên của Phòng Báo Yên Bái điện tử, 10 năm trong nghề phóng viên Thanh Ba đã trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc. Từ một kỹ thuật viên cảm nhận đời sống của xã hội qua các bài viết của đồng nghiệp, khi chuyển sang viết báo một chân trời mới đã mở ra với Thanh Ba.

 • Gian truân nghề báo

  Ngày xuất bản: 07/09/2015 12:00:00 SA

  Trong tổng số 174 hội viên - nhà báo của Hội Nhà báo Yên Bái, có gần 40% hội viên là những nhà báo nữ. Với bản lĩnh của người làm báo, vượt qua những trở ngại của “phái yếu”, các nữ nhà báo vẫn gắn bó với nghề, vẫn nỗ lực từng ngày để hoàn thành tốt nhiệm vụ, họ đã “xông pha” phản ánh những vấn đề thời sự nóng bỏng nhất của xã hội, những phóng sự có tính khám phá, điều tra, phát hiện..

 • Nhà báo trẻ phải nỗ lực nhiều hơn

  Ngày xuất bản: 07/09/2015 12:00:00 SA

  Không giống như nhiều bạn cùng lớp, Thuỳ Trang được làm đúng với ngành học mình đã chọn - ngành Báo chí truyền hình. Có thể con đường trở thành một phóng viên ở Đài Phát thanh - Truyền hình của Thuỳ Trang không gập ghềnh như nhiều phóng viên khác, nhưng để tạo được niềm tin đối với lãnh đạo,

 • 51-57 of 57<  1  2  3  4  5  6  >
  Du lịch Mù Cang Chải Ruộng Bậc Thang, Mù Cang Chải