song
 • “Sống cho mình - viết cho người”

  Ngày xuất bản: 12/10/2016 12:00:00 SA

  Luôn chuẩn mực, sắc sảo trong trang viết lại năng động, hiện đại trong đời thường đó là những gì mọi người nhận xét về nhà báo, nhà văn Ngọc Yến - nữ Tổng biên tập đầu tiên của Tạp chí Văn nghệ Yên Bái. Qua cách Ngọc Yến kể chuyện, người ta cũng có thể hình dung được niềm đam mê đối với nghề viết và cách Ngọc Yến “giữ lửa” với nghề như thế nào.

 • BTV Minh Huyền: Sự khen ngợi của khán giả chính là động lực lớn nhất

  Ngày xuất bản: 27/09/2016 12:00:00 SA

  Là một trong những người đầu tiên tham gia biên tập Bản tin Thời sự Quốc tế trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Yên Bái, BTV Minh Huyền dần nhận được sự quan tâm, yêu mến từ phía khản giả. Liên tục xuất hiện trong những chương trình quen thuộc của YTV như Bản tin Thời sự Quốc tế, Thế giới quanh ta, Ca nhạc Quốc tế…. BTV Minh Huyền đang từng bước khẳng định được mình cũng như tình yêu dành cho truyền hình.

 • Nghề báo luôn cần phải vận động

  Ngày xuất bản: 11/07/2016 12:00:00 SA

  “Không hiểu nghề báo có sức hấp dẫn, lôi cuốn thế nào mà sau 4 năm theo học ngành lâm nghiệp và chỉ với vài chuyến theo chân người chú đi cơ sở tôi lại muốn xin vào học việc tại Báo Yên Bái, để giờ đây tôi không xa được nghề báo và những chuyến đi”. Đó là những chia sẻ chân thành về nghề của phóng viên Văn Thông, Báo Yên Bái.

 • Nhà báo Phương Lan: Rất sợ sự nhàm chán!

  Ngày xuất bản: 04/05/2016 12:00:00 SA

  Mê mẩn báo chí từ khi còn học phổ thông, ngày làm hồ sơ thi đại học, Phương Lan một mực đăng ký thi vào Ngành báo chí của Học viện Báo chí và Tuyền truyền, mặc bố mẹ hết lời khuyên theo nghề sư phạm của mẹ và chị vì báo chí là một ngành hoàn toàn lạ lẫm với gia đình, hơn nữa mẹ sợ con gái làm báo sẽ rất khổ nhưng Lan vẫn muốn theo đuổi ước mơ và tin rằng hoàn toàn đủ sức để làm nghề này.

 • Mãi đam mê nghiệp viết

  Ngày xuất bản: 07/03/2016 12:00:00 SA

  Trò chuyện với Nông Quang Khiêm mọi người sẽ nhận thấy Khiêm yêu nghề viết của mình lắm. Cái nghề mà Khiêm đã gắn bó từ những ngày còn là cậu học trò lớp 8. Thời gian 17 năm qua chưa khi nào nhà báo, nhà thơ trẻ ấy ngừng sáng tác, dù làm bất cứ công việc gì thì độc giả vẫn thấy thơ và truyện ngắn của Khiêm xuất hiện đều trên mặt báo.

 • Say trong mỗi khuôn hình

  Ngày xuất bản: 22/10/2015 12:00:00 SA

  “Công việc của một phóng viên quay phim rất vất vả, có lúc cũng thấy oải. Đôi khi không là bắt buộc nhưng mình thấy nếu đặt máy ở góc đó thì sẽ có những khuôn hình đẹp, ấn tượng, vậy nên có khó khăn hơn một chút mình vẫn cố gắng. Và chính những khuôn hình đó lại làm vơi đi những mệt nhọc, rồi mình lại bắt tay vào công việc với một tinh thần mới”. Đó là tâm sự của Nguyễn Minh - Phóng viên quay phim của Đài Phát thanh và Truyền hình Yên Bái.

 • Viết là cách rãi bày tình cảm

  Ngày xuất bản: 19/10/2015 12:00:00 SA

  Từ một giáo viên tiểu học Kim Yến rẽ sang làm báo, viết văn, công việc đó có phần hợp với chị hơn, bởi ngay từ những ngày còn là cô sinh viên sư phạm độc giả Tạp chí Văn nghệ Yên Bái đã biết đến chị qua nhiều truyện ngắn và thơ, đặc biệt là truyện dành cho thiếu nhi. Đến giờ, với vai trò là một biên tập viên của Tạp chí Văn nghệ Yên Bái, Kim Yến vẫn miệt mài đi gặp gỡ những nhân chứng để lấy tư liệu, rồi cặm cụi cùng những con chữ với bao dự định sáng tác, bao đề tài đang ấp ủ.

 • Nghề báo vinh quang nhưng cũng lắm chông gai

  Ngày xuất bản: 09/09/2015 12:00:00 SA

  Nghề báo đối với Thanh Phúc chỉ đơn giản là nghề “Cha truyền con nối”, bố anh - nhà báo Nguyễn Bội Đông. Hành trang của anh đến với nghề báo là hình ảnh về người bố đêm đêm cặm cụi cùng cây bút bên chiếc đèn dầu, có khi thức đến sáng và những chuyến công tác xa nhà. Năm 1991, sau khi tốt nghiệp PTTH, anh theo học lớp tạo nguồn báo chí tại Phân viện Báo chí và Tuyên truyền rồi về công tác tại Báo Yên Bái. Chưa có niềm đam mê cũng như chưa am hiểu về nghề nên những năm đầu thi thoảng anh còn “trốn việc” cơ quan theo mấy người anh họ đi buôn bán.

 • Nghề báo không chỉ là chữ Yêu

  Ngày xuất bản: 09/09/2015 12:00:00 SA

  Là con một, lại sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nhưng Tô Anh Hải lại chọn Yên Bái là nơi khởi nghiệp. Ngày quyết định lên Yên Bái mẹ còn dặn “Nếu trên đó không sống được thì hãy quay về”, đến giờ thì Hải đã ăn sâu bén rễ với mảnh đất miền núi còn nhiều khó khăn, thiếu thốn này. Hải mê văn chương từ nhỏ, lại thêm cái thú thích ngao du đây đó. Nhà Hải ở trong khu tập thể của Học viện Báo chí, xung quanh toàn các nhà báo lớn như nhà báo Trần Đăng Tuấn, nhà báo Trần Hoà Bình, nhà báo Văn Ba... thấy các bác, các chú lúc nào cũng tay máy, tay bút Hải thấy rất oai, trông cứ bụi bụi nhưng lại rất có “chất”, Hải mê lắm. Ngần ấy đủ coi là lý do đưa Hải đến với nghề báo.

 • Học được rất nhiều từ nghề báo

  Ngày xuất bản: 07/09/2015 12:00:00 SA

  Khởi nghiệp làm báo từ một kỹ thuật viên của Phòng Báo Yên Bái điện tử, 10 năm trong nghề phóng viên Thanh Ba đã trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc. Từ một kỹ thuật viên cảm nhận đời sống của xã hội qua các bài viết của đồng nghiệp, khi chuyển sang viết báo một chân trời mới đã mở ra với Thanh Ba.

 • 41-50 of 53<  1  2  3  4  5  6  >
  Du lịch Mù Cang Chải Ruộng Bậc Thang, Mù Cang Chải